Thời Sự

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra công tác GDĐT tại Trường THCS Lập Thạch

Thứ Năm, 14/10/2021

Sáng 14/10, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi làm việc với Trường THCS Lập Thạch, huyện Lập Thạch về công tác GDĐT và các hạng mục đã được đầu tư xây dựng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra công tác GDĐT tại Trường THCS Lập Thạch

Là trường trọng điểm của huyện Lập Thạch, những năm qua, Trường THCS Lập Thạch luôn nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học.

Kết quả, điểm trung bình thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của trường luôn nằm trong top đầu của tỉnh. Đặc biệt, năm học 2020-2021, trường có 52 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 23 học sinh thi đỗ Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, trong đó, có 1 thủ khoa môn Lịch sử, 1 á khoa môn Hóa học.

Về cơ sở vật chất, toàn trường hiện có 18 lớp học, với 630 học sinh. Theo kế hoạch xây dựng đến năm học 2024-2025, quy mô nhà trường tăng lên 24 lớp, với 840 học sinh. Tuy nhiên, đến nay, nhà trường chỉ có 18 phòng học và 9 phòng học bộ môn, trong khi đó, nhu cầu cần tối thiểu 26 phòng phòng.

Trước thực trạng đó, để đáp ứng yêu cầu về dạy và học, năm 2018, UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án điều chỉnh, bổ sung đầu tư xây dựng công trình Trường THCS Lập Thạch gồm các hạng mục xây mới dãy nhà lớp học 3 tầng, với 9 phòng học, 1 bếp ăn, 1 sân bóng; cải tạo nhà lớp học 2 tầng, nhà bán trú...với tổng mức đầu tư hơn 29 tỷ đồng. Đến nay, tỉnh đã cấp vốn 25 tỷ đồng, quyết toán nghiệm thu 5 hạng mục công trình với 22 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, cùng với việc ghi nhận, đánh giá cao chất lượng GDĐT của Trường THCS Lập Thạch, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đã chỉ ra những tồn tại, bất cập trong quy hoạch, đầu tư xây dựng của nhà trường.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn yêu cầu UBND huyện Lập Thạch phối hợp Sở Xây dựng nghiên cứu, có quy hoạch tổng thể, đồng bộ toàn trường để xứng tầm trường trọng điểm của huyện.

Riêng đối với những dãy nhà học đã xuống cấp, cần sớm nghiên cứu, đề xuất thanh lý để lấy mặt bằng xây mới các phòng học hiện đại có tính liên kết, đáp ứng yêu cầu chương trình dạy và học mới.

Đối với Trường THCS Lập Thạch, cần tăng cường chỉnh trang, xây dựng cảnh quan môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp, bảo đảm ngôi trường hạnh phúc và thân thiện, góp phần nâng cao chất lượng GDĐT theo xu hướng phát triển, đổi mới, toàn diện.

Tin, ảnh: Minh HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: