Thời Sự

Huyện Tam Dương: Gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Thứ Tư, 13/10/2021

Ngày 13/10, Huyện ủy Tam Dương tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thanh Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh.

Bí thư Huyện ủy Tam Dương Nguyễn Thanh Quang tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nghiệp huyện. Ảnh: Trường Khanh

Hiện nay trên địa bàn huyện có khoảng 300 doanh nghiệp đang hoạt động. Bên cạnh lĩnh vực hoạt động trong đầu tư xây dựng, một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, góp phần đa dạng hóa các ngành nghề đầu tư, tạo ra diện mạo mới, phát triển KT-XH trên địa bàn huyện.

Với mong muốn xây dựng Tam Dương trở thành huyện có nền kinh kế khá của tỉnh và là huyện công nghiệp, Huyện ủy, UBND huyện thực thi nhiều chính sách, thể chế để tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển SXKD. Trong đó, huyện tập trung các giải pháp nhằm giữ vững “vùng xanh” an toàn với Covid-19, hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Đến nay, kinh tế của huyện giữ được nhịp độ tăng trưởng theo kế hoạch. Cơ cấu kinh tế cơ bản chuyển dịch đúng hướng. Các công trình trọng điểm, hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang đô thị trung tâm huyện lỵ được đầu tư, nâng cấp. Những kết quả đạt được có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn các doanh nghiệp dự hội nghị đã mạnh dạn trao đổi tình hình hoạt động cũng như những khó khăn, vướng mắc đang ảnh hưởng trực tiếp đến đơn vị. Đây là cơ sở để lãnh đạo huyện trực tiếp nắm bắt, đưa ra phương án giải quyết, giúp các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, hoạt động có hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Tam Dương Nguyễn Thanh Quang chúc mừng các doanh nhân trên địa bàn huyện nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam. Đồng chí ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân đối với sự phát triển KT-XH huyện.

Với những lợi thế của Tam Dương, đồng chí kêu gọi và mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục tăng cường đầu tư, đóng góp xây dựng Tam Dương ngày càng giàu đẹp. Hội Doanh nghiệp huyện là cầu nối giữa các doanh nghiệp với cơ quan chính quyền, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp; phản ánh kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để tháo gỡ.

Huyện Tam Dương cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất, hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển. Trong đó, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận về đất đai, cơ chế, chính sách; quyết liệt chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính, nâng cao phẩm chất, đạo đức công vụ nhất là với đội ngũ cán bộ, công chức trực tiếp làm việc với doanh nghiệp.

Đồng chí yêu cầu các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

Hoàng NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: