Thời Sự

Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ngày Asean quản lý thiên tai

Thứ Tư, 13/10/2021

Sáng 13/10, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai phối hợp với Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ tổ chức trực tuyến Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ngày Asean quản lý thiên tai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước và các đại biểu dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc Ảnh: Nguyễn Lượng

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai; Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai dự tại điểm cầu Hà Nội. Dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc có đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai được bắt đầu vào năm 1989 do Đại hội đồng Liên Hợp quốc khởi xướng để thúc đẩy văn hóa toàn cầu nhận thức về giảm thiểu rủi ro thiên tai. Từ năm 2009, Ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai được tổ chức cố định vào ngày 13/10 hàng năm. ASEAN cũng lấy ngày này để kỷ niệm Ngày quản lý thiên tai tại ASEAN.

Với chủ đề “ Hợp tác để cùng nhau vượt mọi thách thức ” Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai năm 2021 khẳng định sự quyết tâm của Việt Nam trong việc đoàn kết, hưởng ứng cùng các quốc gia, các cơ quan liên hợp quốc và ASEAN, các tổ chức quốc tế để thúc đẩy nhận thức toàn cầu về giảm nhẹ rủi ro thiên tai, nâng cao năng lực ứng phó có hiệu quả hơn nữa với thiên tai, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhân dân trong thiên tai.

Tại buổi lễ, lãnh đạo các tổ chức, các đối tác quốc tế đã quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động hợp tác, giảm thiểu rủi ro, quản lý thiên tai trong bối cảnh Covid-19, góp phần hỗ trợ Việt Nam đối mặt với “thách thức kép”.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống thiên tai đã vinh dự nhận được các phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ. Ban tổ chức đã trao giải cuộc thi “Phòng chống thiên tai việc không của riêng ai”.

Bế mạc buổi lễ Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan ghi nhận những kết quả tích cực trong việc điều hành, phối hợp phòng chống thiên tai của các đối tác trong nước và quốc tế; bày tỏ lòng trân trọng đối với những đóng góp của các cơ quan phòng chống thiên tai Việt Nam và thiện chí hỗ trợ, đồng hành của các đối tác, các tổ chức quốc tế.

Đồng thời nhấn mạnh vai trò của các tổ chức trong công tác phòng chống thiên tai nhất là chia sẻ thông tin khẩn cấp, trực tiếp tới người dân, khu vực bị ảnh hưởng cần tiếp tục được duy trì, phát huy; sự quan tâm, ủng hộ của các địa phương, các đối tác và tổ chức quốc tế tới Quỹ phòng chống thiên tai Trung ương.

Hồng TínhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: