Thời Sự

Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống, không để dịch Covid-19 bùng phát

Thứ Hai, 30/03/2020

Tỉnh ủy vừa có Công văn số 3272 về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủyđảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục quán triệt, tập trung thực hiện nghiêm chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, các bộ, ngành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhằm kiểm soát tốt tình hình, kiên quyết không để dịch bùng phát, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ cấp bách, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, duy trì sản xuất kinh doanh, chăm lo cho người dân, chủ động các phương án phục hồi kinh tế.

Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng rà soát ngay, chuẩn bị đầy đủ địa điểm, cơ sở vật chất tại các nơi cách ly, các bệnh viện dã chiến để chủ động, sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp phải cách ly, điều trị theo chỉ đạo của T.Ư về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phân công nhiệm vụ cụ thể, cơ chế phối hợp cho các ngành, cơ quan liên quan trong việc đảm bảo hoạt động của các cơ sở cách ly tập trung.

Chấn chỉnh ngay những tồn tại, hạn chế trong thực hiện các quy định về công tác phòng, chống dịch tại các bến xe, chợ, trên các tuyến xe buýt; xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm, thiếu trách nhiệm.

Các Sở: Y tế, Tài chính tiếp tục rà soát, chuẩn bị đầy đủ về vật tư, trang thiết bị y tế, phương tiện bảo hộ và kinh phí đảm bảo cho công tác cách ly, điều trị phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Các huyện, thành phố thường xuyên phun khử trùng, tiêu độc tại các nơi tập trung đông người; yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi đến các nơi công cộng, việc hiếu hỷ; thường xuyên vệ sinh môi trường.

Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chỉ đạo ngành Y tế, Giáo dục địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong các trường phổ thông trung học trên địa bàn tỉnh.

Thường xuyên kiểm tra việc tổ chức thực hiện của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; khắc phục, chấn chỉnh kịp thời những tồn tại, xử lý ngay các tổ chức, cá nhân lơ là, thiếu trách nhiệm, không thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh.

Công an tỉnh xây dựng phương án kiểm soát phù hợp đối với người, phương tiện từ tỉnh ngoài đi qua, vào Vĩnh Phúc, trong đó tập trung vào các phương tiện vận chuyển hành khách; chỉ đạo công an xã, phường phối hợp với ngành Y tế trong công tác khai báo y tế của người dân.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục định hướng, chỉ đạo, kiểm tra trách nhiệm các cấp, các ngành, cơ quan truyền thông trong công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới; khắc phục biểu hiện chủ quan, mất cảnh giác của một bộ phận cán bộ, nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn của ngành Y tế để người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình và cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật…

N.P

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: