Thời Sự

Thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ: Nhiều đám cưới ở Vĩnh Tường dỡ phông bạt, cam kết hoãn tổ chức

Thứ Bảy, 28/03/2020

Sáng 28/3, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường Trần Việt Cường , Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại một số địa phương trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường Trần Việt Cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ Giang, thị trấn Thổ Tang
Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở kinh doanh karaoke, trò chơi điện tử và các hàng quán ngừng hoạt động và cam kết tạm ngừng hoạt động theo đúng thời gian quy định. Các đám cưới, đám giỗ, các sự kiện của người dân trong huyện đã chấp hành dừng tổ chức, hạn chế trong quy mô gia đình.

Đã có nhiều đám ở Bích Chu, xã An Tường, Thượng Trưng, Thổ Tang, Kim Xá, Vĩnh Thịnh... chấp hành dừng tổ chức; các đám cưới tháo dỡ phông bạt, cam kết hoãn tổ chức; đám giỗ và về nhà mới chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình; còn đám tang thì xã bố trí 2 bàn (mỗi bàn có 2 người hướng dẫn, yêu cầu các đoàn đến thăm viếng đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt; đội phòng dịch của xã ngày 2 lần (sáng, tối) tiến hành phun khử khuẩn tại khuôn viên nhà đám,...

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng dẹp các chợ tạm, chợ cóc. Đối với các khu chợ truyền thống và trung tâm thương mại vẫn duy trì hoạt động nhưng phải đảm bảo khắt khe, triệt để các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường Trần Việt Cường cho biết: Huyện chỉ đạo ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Cụ thể, căn cứ điểm a, điểm c, khoản 4, điều 11 Nghị Định 176/2013/NĐ-CP quy định về Vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch sẽ phạt tiền từ 5-10 triệu đồng đối với các hành vi: Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch; không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng. Nếu trường hợp nào vẫn cố tình vi phạm sẽ chuyển cơ quan chức năng xử lý hình sự.

Tin, ảnh: Mai Anh


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: