Thời Sự

Phòng, chống dịch Covid-19: Tạm dừng hoạt động 3 tuyến xe buýt

Thứ Bảy, 28/03/2020

UBND tỉnh vừa có Công văn số 2175 về việc thực hiện phòng, chống dịch Covis-19 trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý với đề xuất của Sở GTVT tạm dừng hoạt động 3 tuyến xe buýt VP-01, VP-08, VP-09 có điểm đầu, điểm cuối tiếp giáp với vùng dịch có nguy cơ lây nhiễm cao là thành phố Hà Nội.

Các tuyến xe buýt nội tỉnh còn lại giảm 50% số chuyến; tăng tần suất vào các giờ cao điểm và các tuyến xe đến các khu công nghiệp, đảm bảo vận chuyển hành khách không quá 20 người trên một phương tiện, bắt đầu từ 0 giờ ngày 29/3/2020.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng xe tắc xi khi tham gia vận chuyển hành khách phải được khai báo, ghi chép đầy đủ, cụ thể thông tin về hành khách, lịch trình hoạt động hàng ngày khi đi ra ngoài địa bàn tỉnh, đặc biệt là vận chuyển hành khách vào địa bàn tỉnh; hành khách liên tỉnh có khai báo y tế, tổng hợp số liệu báo cáo Sở GTVT, Công an tỉnh hàng ngày. Phương tiện phải được vệ sinh sạch sẽ, phun thuốc khử trùng, khử khuẩn thường xuyên, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho tài xế và hành khách đi xe.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở GTVT tiếp tục tăng cường chỉ dạo các đơn vị quản lý, các nhà xe về công tác phòng, chống dịch. Yêu cầu bắt buộc khai báo y tế đối với tất cả hành khách trước khi thực hiện hành trình trên các chuyến xe nội địa, tàu, xe du lịch, xe khách liên tỉnh theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

Sở GTVT phố hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan kiểm soát lịch trình các phương tiện giao thông lưu thông qua địa bàn tỉnh; yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch đối với xe đưa đón nhân viên, công nhân…Chỉ đạo các đơn vị quản lý, nhà xe vệ sinh, khử khuẩn phương tiện; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch trong lĩnh vực GTVT; thực hiện tốt nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra trên địa bàn…

N.P


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: