Thời Sự

Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên thực hiện thành công xét nghiệm sàng lọc Covid-19

Thứ Bảy, 28/03/2020

Thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong phòng, chống dịch Covid-19 , sau một thời gian nỗ lực chuẩn bị về nhân lực, cơ sở vật chất, từ 27/3/2020, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã thực hiện thành công xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho 2 bệnh nhân và 1 nhân viên y tế, kết quả âm tính. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Các bác sĩ, kỹ thuật viên Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên thực hiện thành công xét nghiệm sàng lọc Covid-19
Để thực hiện các xét nghiệm sàng lọc Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên đã thành lập Phòng xét nghiệm sinh học phân tử (thuộc khoa Vi sinh); cử các cán bộ đi tập huấn kỹ thuật xét nghiệm và được Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cấp chứng chỉ an toàn sinh học, có đủ các dụng cụ phòng hộ, đảm bảo an toàn cho người xét nghiệm.

Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thanh Hải : Việc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên triển khai, thực hiện thành công xét nghiệm sàng lọc COVID-19 theo chỉ đạo của Sở Y tế có ý nghĩa rất quan trọng. Làm xét nghiệm sàng lọc ngay tại địa phương thì sẽ nhanh chóng có được kết quả, phát hiện sớm nhất ca bệnh đầu tiên xâm nhập vào địa bàn tỉnh để khoanh vùng, cách ly và xử lý dập dịch.

Tin, ảnh: Thúy Hường


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: