Thời Sự

Nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh trả lại tiền cho người bệnh bỏ quên

Thứ Bảy, 28/03/2020

Người nhà bệnh nhân Tạ Thị Ánh Tuyết, đang điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình đã được hoàn trả lại đầy đủ số tiền bỏ quên.

 

Ngày 27/3, cán bộ, nhân viên Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã xác minh, trả lại số tiền 4,5 triệu đồng cho người bệnh đang điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện.

Bà Nguyễn Thị Chanh, người nhà bệnh nhân Tạ Thị Ánh Tuyết đang điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình cho biết: "Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, con gái tôi đã bỏ quên số tiền 4,5 triệu đồng trong bộ quần áo của bệnh nhân.

Khi thu gom quần áo người bệnh mang giặt khử khuẩn, các cán bộ, nhân viên Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã phát hiện số tiền trên và chủ động liên hệ, xác minh thông tin của người bệnh bỏ quên. Sau xác minh, gia đình tôi đã được hoàn trả đầy đủ số tiền. Tôi rất xúc động và biết ơn tấm lòng của các bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện!”

Trả lại tiền, điện thoại và các hiện vật mà người bệnh, người nhà bệnh nhân bỏ quên là việc làm thường xuyên của cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Từ đầu năm 2020 đến nay, trong quá trình làm việc, cán bộ Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã hơn 20 lần trả lại đồ dùng và tài sản có giá trị cho người bệnh, người nhà bệnh nhân. Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện tinh thần hết lòng vì người bệnh của cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tin, ảnh: Quỳnh Hương


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: