Thời Sự

Tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung hơn 20 người

Thứ Sáu, 27/03/2020

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại hội nghị triển khai quán triệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào chiều 27/3/2020.

Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo các sở, ngành quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Chu Kiều

 

Tại hội nghị, lãnh đạo một số sở, ngành đã báo cáo công tác triển khai phòng, chống dịch và những giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trước diễn biến phức tạp của Covid-19.

Theo đó, bên cạnh thực hiện các giải pháp phòng, chống Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, ngành Y tế và của tỉnh, các đơn vị đã tăng cường kiểm tra việc đeo khẩu trang tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; xây dựng các kịch bản ứng phó; tăng cường đối thoại, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; miễn, giảm lãi vay, cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19; lùi nộp kinh phí công đoàn cho doanh nghiệp.

Nhằm tiếp tục phòng, chống Covid-19, hạn chế việc lây lan trong cộng đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo tụ tập đông người, đóng cửa các nhà hàng, các cơ sở dịch vụ không cần thiết, trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, nhu yếu phẩm, các cơ sở khám, chữa bệnh cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận tải hàng hóa; thông báo người dân hạn chế ra ngoài trừ trường hợp thực sự cần thiết. Kiểm soát toàn bộ sự di chuyển của người dân, đặc biệt với người dân từ vùng dịch.

Giải tán toàn bộ các chợ tạm, chợ tự phát xung quanh các bệnh viện, trường học, các doanh nghiệp, khu dân cư, bến tàu xe, bến phà. Thành lập các bộ phận, các tổ, đoàn kiểm tra để kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không khai báo y tế theo quy định. Nghiêm cấm các hoạt động đầu tư tích trữ nhu yếu phẩm cũng như vật tư y tế, xử lý nghiêm nạn đầu tư và buôn lậu các vật tư y tế.

Đối với Sở Công thương và UBND các huyện, thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị tiếp tục tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống Covid-19 tại các chợ, siêu thị, cửa hàng và yêu cầu khách hàng bắt buộc phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt trước và trong khi vào các địa điểm trên; đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.

Sở GTVT tăng cường chỉ đạo các đơn vị quản lý, nhà xe thực hiện công tác phòng dịch bắt buộc, đo thân nhiệt 100% hành khách; yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với các hành khách đi xe liên tỉnh; phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm soát các phương tiện giao thông công cộng đi qua địa bàn tỉnh.

Lâm Hải

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: