Thời Sự

Huyện Tam Đảo: Tăng cường kiểm tra, giám sát các ca nghi nhiễm Covid-19

Thứ Sáu, 27/03/2020

Đến ngày 26/3, trên địa bàn huyện Tam Đảo có 2 ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 đang được giám sát, cách ly chờ kết quả xét nghiệm. Hai trường hợp trên đều là nam công nhân từ thành phố Hà Nội, Nhật Bản về địa phương vào các ngày 19 và 21/3.

Phun khử khuẩn phòng học ở Trường THCS Tam Đảo Ảnh: Tư liệu

Theo đó, địa phương đã phối hợp với các đơn vị y tế tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện nay, 2 trường hợp trên đang thực hiện cách ly, giám sát tại nhà và Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long (thành phố Hà Nội).

Qua nắm bắt, rà soát cho thấy có 10 trường hợp có tiếp xúc gần với 2 ca bệnh nghi nhiễm Covid-19 nên địa phương đã yêu cầu những người này phải cách ly tại nhà và đều ở các xã Đại Đình, Bồ Lý.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, huyện Tam Đảo đã tăng cường kiểm tra, giám sát và phối hợp với các đơn vị, gia đình tổ chức cách ly các ca nghi nhiễm Covid-19, đồng thời chỉ đạo các địa phương nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh.

Huyện Tam Đảo đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về phòng, chống Covid-19 của Trung ương, tỉnh và các sở, ngành liên quan; cập nhật theo dõi tình hình dịch bệnh thường xuyên, kịp thời báo cáo cung cấp thông tin hàng ngày.

Chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo tăng cường hướng dẫn các địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch không để dịch lây lan rộng ra cộng đồng; đảm bảo cơ số thuốc, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch; tổ chức trực 24/24, ứng phó với các tình huống dịch.

Các trạm y tế sẵn sàng tiếp nhận, sàng lọc và xử trí các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại chỗ; chủ động cấp phát thuốc, vật tư, trang thiết bị... cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

Chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao và UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cách phòng chống dịch bệnh hiệu quả; kiên quyết xử lý các trường hợp cung cấp thông tin không chính xác, gây hoang mang trong nhân dân.

Tổ chức phun hóa chất khử khuẩn tại các trường học, chợ, khu dân cư; rà soát, nắm bắt các trường hợp từ Trung Quốc và vùng có dịch để kịp thời hướng dẫn cách ly, giám sát; theo dõi chặt chẽ các trường hợp có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, tiêu chảy để tổ chức cách ly, điều trị theo quy định...

Đối với xã Minh Quang - địa phương từng có bệnh nhân dương tính với Covid-19 tiếp tục thực hiện tốt tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân công tác phòng chống dịch bệnh; khuyến cáo người dân không tham gia các hoạt động đông người, hạn chế tiếp xúc với người lạ; tích cực rà soát, theo dõi các trường hợp về từ vùng dịch hoặc công dân trên địa bàn từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Italya, Iran... trở về địa phương để chủ động giám sát sức khoẻ, hướng dẫn cách ly theo quy định.

Hà Trần

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: