Thời Sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19

Thứ Năm, 26/03/2020

Chiều 26/3/2020, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc, chung cư Bảo Quân và Siêu thị BigC Vĩnh Phúc. Cùng đi, có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc. Ảnh: Khánh Linh

 

Báo cáo với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn về công tác phòng, chống Covid-19, đại diện Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc cho biết, trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo trong việc ban hành các văn bản, kế hoạch thông báo đến cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh, sinh viên nâng cao ý thức phòng, chống dịch; ban hành các quy trình vệ sinh, sát trùng lớp học, nhà xưởng thực hành. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, nhiều kênh khác nhau.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra nguồn cung hàng hóa tại Siêu thị BigC Vĩnh Phúc. Ảnh: Khánh Linh

 

Về công tác phòng, chống dịch, nhà trường thường xuyên vệ sinh, khử trùng phòng học, xưởng thực hành; phối hợp cùng phụ huynh kiểm tra, giám sát sức khỏe học sinh, sinh viên để chủ động có những biện pháp phòng, chống cần thiết; thực hiện nghiêm túc những khuyến cáo của các cấp và ngành Y tế trong việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang theo đúng quy định; dự phòng một phòng cách ly tạm thời đề phòng những trường hợp phát hiện cần cách ly thời gian ngắn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn trao đổi kinh nghiệm phòng, chống Covid-19 với Ban Quản lý chung cư Bảo Quân. Ảnh: Khánh Linh

 

Đặc biệt, học sinh, sinh viên Khoa Công nghệ may đã may 10 nghìn khẩu trang vải để phát cho học sinh, sinh viên trong trường; hỗ trợ cho 5 trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện, mỗi đơn vị 400 - 500 chiếc khẩu trang.

Tính đến thời điểm chiều 26/3/2020, nhà trường đã phối hợp với các địa phương yêu cầu cách ly tại nhà 2 học sinh tiếp xúc gần với người đi về từ vùng dịch. Hiện sức khỏe của 2 học sinh này vẫn bình thường.

Đánh giá tốt công tác phòng, chống dịch của Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị nhà trường cần tăng cường hơn nữa công tác vệ sinh, sát khuẩn; phổ biến học sinh không tụ tập nơi đông người; hạn chế việc di chuyển tới những vùng có dịch, tránh tiếp xúc với người đi về từ vùng dịch chưa thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại chung cư Bảo Quân và Siêu thị BigC Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị các đơn vị tăng cường hơn nữa những biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cập nhật thường xuyên những chỉ thị, yêu cầu, hướng dẫn của các cấp, ngành trong việc phòng, chống Covid-19; tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch trong bối cảnh hiện nay.

Các đơn vị linh hoạt, quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch. Siêu thị BigC Vĩnh Phúc chủ động nguồn hàng hóa, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dân; chung cư Bảo Quân cần khuyến cáo người dân không có việc cần thiết thì không ra khỏi nhà, khi ra đường phải đeo khẩu trang…

Thiệu Vũ

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: