Thời Sự

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp công dân định kỳ tháng 3 năm 2020

Thứ Tư, 25/03/2020

Ngày 25/3, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3/2020. Cùng dự, có các đồng chí: Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại buổi tiếp công dân. Ảnh: Dương Chung

 

Tại buổi tiếp công dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp trả lời các ý kiến, kiến nghị của công dân liên quan đến công tác quản lý, sử dụng đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại một số địa phương.

Cụ thể công dân Phùng Văn Hiền (Hợp Thịnh-Tam Dương) đề nghị được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2 thửa đất của gia đình có trong đó một thửa có diện tích 200 m2, tuy nhiên đến thời điểm hiện nay vẫn chưa được giải quyết.

Công dân kiến nghị một số vấn đề với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. Ảnh: Dương Chung

 

Trả lời công dân về vấn đề này, đại diện UBND huyện Tam Dương cho biết: Đối với thửa đất hơn 200 m2, trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, UBND xã Hợp Thịnh và UBND huyện Tam Dương nhận thấy gia đình ông Hiền chưa đủ điều kiện để làm hồ sơ làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tính đến thời điểm hiện nay UBND xã và UBND huyện đã tổ chức 4 lần đối thoại, giải thích, trả lời trực tiếp với ông Phùng Văn Hiền, tuy nhiên ông Hiền vẫn không đồng ý và tiếp tục khiếu nại lên cấp trên.

Đối với thửa đất còn lại của gia đình ông Hiền, UBND huyện đã có hướng dẫn cụ thể, chi tiết các thủ tục để gia đình làm giấy chứng nhận quyền sử dụng.

Nêu ý kiến tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3/2020 do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chủ trì, đại diện 4 hộ dân ở thôn Cộng Hòa (Thanh Vân-Tam Dương) đề nghị giao đất ở cho 4 hộ dân đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước từ năm 2004.

Trả lời về nội dung này, đại diện UBND huyện Tam Dương cho biết: Đối với những kiến nghị của các hộ dân thôn Cộng Hòa, thời gian qua, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã thanh tra, rà soát rất nhiều lần nhằm giải quyết dứt điểm những tồn tại. UBND huyện đã có báo cáo với BTV Huyện ủy Tam Dương xin ý kiến chỉ đạo, hiện đang chờ phương án giải quyết.

Đối với từng vụ việc cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương chủ động xem xét, giải quyết dứt điểm các vụ việc công dân phản ánh. Cụ thể: Đối với kiến nghị của công dân Phùng Văn Hiền (Hợp Thịnh-Tam Dương) đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang sẽ trực tiếp nghe lại ý kiến của ông Phùng Văn Hiền và hướng giải quyết của UBND huyện Tam Dương, từ đó đưa ra phương án xử lý dứt điểm vụ việc. Nếu ông Phùng Văn Hiền vẫn tiếp tục không đồng ý với ý kiến chỉ đạo giải quyết của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang thì ông Hiền có thể khởi kiện ra tòa.

Những vướng mắc trong giải quyết việc giao đất cho 4 hộ dân tại thôn Cộng Hòa, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị UBND huyện Tam Dương báo cáo UBND tỉnh xem xét giải quyết đúng pháp luật trên tinh thần bảo vệ quyền lợi của người dân.

Để giải quyết dứt điểm những kiến nghị của người dân, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan giao Thanh tra tỉnh và Ban Nội chính Tỉnh ủy phối hợp với các ngành, địa phương giám sát việc thực hiện giải quyết các ý kiến, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân; tổng hợp kết quả, kịp thời báo cáo Bí thư Tỉnh ủy.

Thiệu Vũ

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc