Thời Sự

Việt Nam có thêm 11 ca mắc Covid-19 mới

Thứ Ba, 24/03/2020

Bộ Y tế vừa công bố 11 ca mắc Covid-19 mới ở Việt Nam, nâng tổng số người nhiễm dịch bệnh này lên 134 trường hợp.

Bệnh nhân thứ 124 là nam, 52 tuổi, quốc tịch Brazil, trú tại quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, làm việc tại một công ty sản xuất giày có 2 chi nhánh tại Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 14/3, bệnh nhân có đến quán Bar Buddha, hôm sau được chuyển cách ly tại quận 9, lấy mẫu xét nghiệm với tình trạng sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận triệu chứng bệnh. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS CoV-2, hiện bệnh nhân được chuyển cách ly theo dõi và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân thứ 125 là nữ, quốc tịch Nam Phi, 22 tuổi, trú tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi nghe thông báo của ngành Y tế thành phố về việc tìm kiếm người có liên quan đến quán bar Buddha (nơi đến của các ca bệnh số 91, 97, 98), ngày 22/3, bệnh nhân tới Trung tâm y tế quận 7 khai báo đã từng đến quán bar này. Sau đó, người này được cách ly, lấy mẫu, với tình trạng sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận triệu chứng bệnh. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại khu cách ly huyện Cần Giờ.

Bệnh nhân thứ 126 là nam, quốc tịch Nam Phi, 28 tuổi, trú tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, là bạn của bệnh nhân 125. Ngày 22/3, sau khi nghe thông báo của ngành Y tế thành phố, bệnh nhân đến Trung tâm y tế quận 7 khai báo đã từng đến quán bar Buddha . Sau đó, bệnh nhân được cách ly, lấy mẫu, với tình trạng sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận triệu chứng bệnh. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS CoV-2, hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại khu cách ly huyện Cần Giờ.

Bệnh nhân thứ 127 là nam, 23 tuổi, trú tại quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh, là nhân viên phục vụ bàn tại quán bar Buddha ở quận 2. Ngày 16/3, bệnh nhân khởi bệnh với triệu chứng sốt, đi khám tại một phòng khám tại quận Tân Phú, được cho thuốc uống và hết sốt. Ngày 21/3, bệnh nhân tới khai báo tại trạm y tế về tình trạng tiếp xúc ở quán bar Buddha, sau đó được chuyển cách ly tập trung quận Tân Phú, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi theo dõi và cách ly.

Bệnh nhân thứ 128 là nam, 20 tuổi, ở quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng, từ Anh nhập cảnh về Nội Bài ngày 20/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Kết quả 2 lần xét nghiệm đều dương tính với SARS CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân thứ 129 là nam, 20 tuổi, ở Cầu Giấy , Hà Nội, từ Anh nhập cảnh về Nội Bài ngày 20/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Kết quả 2 lần xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân thứ 130 là nam, 30 tuổi, là du khách từ Tây Ban Nha, quá cảnh tại Nga và nhập cảnh về Nội Bài ngày 22/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly  và lấy mẫu xét nghiệm. Kết qủa 2 lần xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân thứ 131 là nam, 23 tuổi, là du khách từ Tây Ban Nha, quá cảnh tại Nga và nhập cảnh về Nội Bài ngày 22/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly và lấy mẫu làm xét nghiệm. Kết quả 2 lần xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân thứ 132 là nữ, 25 tuổi, là du khách từ Tây Ban Nha, quá cảnh tại Nga và nhập cảnh về Nội Bài ngày 22/3 . Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly và lấy mẫu làm xét nghiệm.Kết quả 2 lần xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân thứ 133 là nữ, 66 tuổi, ở Tân Phong, Lai Châu. Bệnh nhân trong tháng 3 có đến Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Ngày 22/3, bệnh nhân trở về nhà, trên đường về có sốt. Ngày 23/3, bệnh nhân được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu lấy mẫu làm xét nghiệm. Ngày 23/3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Bệnh nhân thứ 134 là nam, 10 tuổi, là du khách từ nước ngoài, nhập cảnh về Nội Bài ngày 18/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly và lấy mẫu làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

N.P


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc