Thời Sự

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện một số dự án trọng điểm của tỉnh

Thứ Ba, 24/03/2020

Ngày 24/3/2020, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan về công tác lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các dự án: Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh tại địa điểm mới; Nhà kỹ thuật nghiệp vụ và các công trình phụ trợ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kết luận buổi làm việc. Ảnh: Thế Hùng

Theo báo cáo của Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh, dự án Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh tại địa điểm mới có tổng mức đầu tư sau điều chỉnh bổ sung trên 1.171 tỷ đồng, gồm 9 gói thầu xây dựng và thiết bị, chia thành 2 giai đoạn thi công. Theo dự kiến, đến tháng 9/2020 sẽ tiếp nhận bàn giao vận hành thiết bị và chuyển dần các khoa, phòng chuyên môn của Bệnh viện Sản- Nhi Vĩnh Phúc.

Dự án Nhà kỹ thuật nghiệp vụ và các công trình phụ trợ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh có tổng mức đầu tư dự kiến trên 722 tỷ đồng, thời gian và tiến độ hoàn thành dự kiến vào tháng 11/2021. Đây đều là những dự án có quy mô, khối lượng thi công lớn và được đầu tư thiết bị hiện đại.

Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan cũng như chủ quan, đến thời điểm hiện nay, các dự án này đều đang chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra. Theo lãnh đạo Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh, quá trình triển khai các dự án gặp nhiều khó khăn, vướng mắc: Thời gian thực hiện dự án gấp; công tác thẩm định ở cấp bộ, ngành Trung ương kéo dài; việc chuyển giao chủ đầu tư qua từng giai đoạn thi công ảnh hưởng không ít đến thời gian hoàn thành dự án...

Thẳng thắn đánh giá những hạn chế và nguyên nhân trong việc triển khai các dự án trên, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cho rằng, chất lượng công tác xây dựng Đảng tại Chi bộ các đơn vị trực thuộc Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh ảnh hưởng lớn đến quá trình lãnh, chỉ đạo cũng như kết quả thực hiện nhiệm vụ.

Trách nhiệm điều hành, giám sát và đôn đốc thực hiện thuộc về Ban Giám đốc Ban Quản lý dự án; việc triển khai chậm thủ tục đầu tư xây dựng và hạn chế trong công tác quản lý thi công là do năng lực và trách nhiệm của các bộ phận chuyên môn trực thuộc Ban Quản lý các dự án và đội ngũ cán bộ phụ trách.

Do đó, thời gian dự kiến hoàn thành 2 dự án để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh là rất khó. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn thành các dự án, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, sát sao việc triển khai thi công các dự án, phân công đúng người đúng việc, lập kế hoạch cụ thể và biểu đồ khối lượng công việc cần hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.

Cùng với đó, phải thực hiện nghiêm túc việc báo cáo hàng tuần về tiến độ thực hiện; kịp thời đưa ra phương án thi công nếu có hạng mục bổ sung, dự báo những khó khăn có thể phát sinh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Công an tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan đảm bảo việc theo dõi tình hình an ninh trật tự, an ninh kinh tế trong quá trình triển khai các dự án.

Việt Sơn


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc