Thời Sự

Việt Nam đã có 38 ca mắc Covid-19

Thứ Tư, 11/03/2020

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, chiều nay Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19. 3 bệnh nhân (số 36, 37, 38) đều liên quan đến bệnh nhân số 34, từ Mỹ trở về Việt Nam ngày 2/3. Khi trở về nước, bệnh nhân này đã tiếp xúc với nhiều người; cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly, điều trị bệnh nhân và những người tiếp xúc gần. 3 người này đều là phụ nữ, là giúp việc, nhân viên và con dâu bệnh nhân số 34. Hiện cả 4 người đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp. Ảnh: VGP

 

Trước đó, trưa nay Bộ Y tế cũng công bố ca mắc Covid-19 thứ 35. Đó là bệnh nhân nữ, 29 tuổi, nhân viên Siêu thị Điện máy xanh tại Đà Nẵng có tiếp xúc với 2 bệnh nhân người Anh. Như vậy tính đến nay Việt Nam đã có 38 ca mắc Covid-19, trong đó có 16 trường hợp khỏi bệnh hoàn toàn, còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

Công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai quyết liệt. Sáng nay, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo. Các thành viên Ban chỉ đạo đã thảo luận, phân tích, đánh giá tình hình dịch bệnh tại châu Âu; công tác kiểm soát dịch tễ tại cửa khẩu; quản lý người xuất nhập cảnh; tổ chức cách ly người từ vùng có dịch nhập cảnh vào Việt Nam; kiểm soát biên giới; giám sát, phát hiện người bệnh tại cộng đồng; công tác chuẩn bị tại các bộ, ngành để sẵn sàng ứng phó với các tình huống mới…

Chiều nay, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì đã đi kiểm tra công tác tiếp nhận, chăm sóc công dân tại cơ sở cách ly tập trung. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh mặc dù công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh đạt được kết quả khả quan nhưng tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Vì vậy, cần chủ động xây dựng phương án, chuẩn bị chu đáo các điều kiện để ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Bộ Y tế cũng cho biết hiện trên thế giới đã có 119.061 người nhiễm, 4.293 người tử vong do Covid-19.

N.P
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: