Thời Sự

Giải Báo chí tỉnh: Nhiều tác phẩm chất lượng cao, có sức lan tỏa

Thứ Tư, 22/09/2021

Ngày 22/9, Hội đồng Giải Báo chí tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm Giải Báo chí tỉnh và trao Giải Báo chí tỉnh lần thứ X, năm 2021.

Tới dự, có đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Lạc, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Khắc Hiếu và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin - Truyền thông trao giải cho các tác giả. Ảnh: Dương Chung

 

Trải qua 10 năm tổ chức, Giải Báo chí tỉnh đã thu hút đông đảo hội viên nhà báo, cộng tác viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương tham gia ở cả 5 loại hình, gồm báo in, ảnh báo chí, báo điện tử, báo truyền hình và báo phát thanh.

Hội đồng Giải Báo chí tỉnh đã nhận được hơn 2.000 tác phẩm báo chí của các tác giả dự thi. Trong đó, Báo Vĩnh Phúc và Đài PT-TH tỉnh là 2 đơn vị dẫn đầu về số lượng và chất lượng các phẩm dự thi.

Thường trực Hội đồng Giải Báo chí tỉnh đã xét chọn hơn 1.000 tác phẩm xuất sắc để chấm vòng chung khảo và thống nhất trao 313 giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả, gồm 31 giải A, 59 giải B, 90 giải C, 133 giải Khuyến khích.

Năm 2021, Hội đồng Giải Báo chí tỉnh lần thứ X đã nhận được gần 200 tác phẩm dự thi, xét chọn 144 tác phẩm xuất sắc để chấm chung khảo, thống nhất trao 35 giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả dự thi ở 5 loại hình báo chí, gồm 4 giải A, 7 giải B, 9 giải C và 15 giải Khuyến khích.

Các tác phẩm dự thi Giải Báo chí tỉnh có nội dung phản ánh khá toàn diện những thành tựu kinh tế-xã hội của tỉnh trong 10 năm qua, chất lượng các tác phẩm ổn định, năm sau cao hơn năm trước; cộng tác viên các cơ quan báo chí tham dự giải ngày càng nhiều, chứng tỏ sức hút của giải ngày càng lớn và góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền về sự phát triển kinh tế-xã hội tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo Báo Vĩnh Phúc, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh trao giải cho các tác giả. Ảnh: Dương Chung

 

Qua các năm, Giải Báo chí tỉnh nhận được ngày càng nhiều tác phẩm mang tính thời sự, mang lại hiệu ứng xã hội cao, định hướng dư luận xã hội, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh.

Nhiều tác phẩm đi sâu vào phản ánh mặt trái của xã hội, các vấn đề bức xúc được nhân dân quan tâm; tác giả viết bài đầu tư nhiều thời gian, tâm sức, có sự “lăn xả”, “dấn thân” với nghề.

Lễ trao Giải Báo chí tỉnh hằng năm được tổ chức trang trọng nhân dịp ngày kỷ niệm lớn của tỉnh, của đất nước, gần đây, tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam đã có ý nghĩa rất lớn trong việc tôn vinh các nhà báo có tác phẩm báo chí xuất sắc, khuyến khích phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao.

Từ kết quả của Giải Báo chí tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với các cơ quan báo chí địa phương lựa chọn tác phẩm báo chí xuất sắc tiêu biểu tham dự Giải Báo chí quốc gia và Giải Báo chí của các bộ, ngành Trung ương; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ báo chí cho các hội viên nhà báo, đáp ứng yêu cầu làm báo chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh và nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt Giải Báo chí tỉnh lần thứ X, năm 2021; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia Giải Báo chí tỉnh giai đoạn 2012-2021; trao Bằng khen của UBND tỉnh tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát động Giải Báo chí tỉnh lần thứ XI, năm 2022.

Lê MơTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: