Thời Sự

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác tiếp nhận, chăm sóc công dân tại cơ sở cách ly tập trung

Thứ Bảy, 29/02/2020

Sáng 29/2, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh đã kiểm tra công tác tiếp nhận, chăm sóc công dân tại cơ sở cách ly tập trung Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác tiếp nhận, chăm sóc công dân tại cơ sở cách ly tập trung Trung đoàn 834. Ảnh: Thế Hùng
Theo báo cáo của lãnh đạo trung đoàn, thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ CHQS tỉnh, đến hết ngày 28/2/2020, đơn vị đã tiếp nhận và thực hiện các biện pháp cách ly đối với 139 công dân của 24 tỉnh, thành trong cả nước trở về từ các quốc gia: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga...

Mặc dù các công dân đang được cách ly tại đơn vị không trở về từ vùng dịch tại các quốc gia kể trên, song với tinh thần chủ động, không lơ là, chủ quan, mọi biện pháp cách ly tuyệt đối đã được triển khai kịp thời. Đến nay chưa có trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19.

Đánh giá cao sự chủ động của Trung đoàn 834 trong công tác phòng, chống Covid-19 cũng như việc tiếp nhận, chăm sóc, theo dõi công dân trở về từ nước ngoài, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu lãnh đạo đơn vị khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, hạ tầng; tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an, y tế và các ban, ngành chức năng trong tỉnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly, theo dõi công dân từ nước ngoài trở về Việt Nam.

Bố trí đầy đủ điều kiện sinh hoạt, đảm bảo chế độ dinh dưỡng trong từng bữa ăn cho công dân. Song song với đó, đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh đến từng cán bộ, chiến sĩ; đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra.

Thực hiện nghiêm các quy định trong công tác cách ly, phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, nhất là vấn đề rác thải sinh hoạt; khẩn trương bố trí địa điểm xây dựng lò xử lý rác thải tập trung trong thời gian sớm nhất, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội Đảng các cấp thành công.

Việt Sơn


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc