Thời Sự

Sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại

Thứ Bảy, 29/02/2020

Sáng 29/2, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid - 19 tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị điều kiện cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ vì dịch Covid - 19 tại một số trường THPT trên địa bàn huyện Lập Thạch và Sông Lô.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Trường THPT Sáng Sơn (Sông Lô). Ảnh: Thế Hùng
Kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trường THPT Liễn Sơn và Trường THPT Ngô Gia Tự (Lập Thạch), Trường THPT Sáng Sơn và Trường THPT Bình Sơn (Sông Lô), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của Ban Giám hiệu, đội ngũ cán bộ, giáo viên các nhà trường trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid - 19, đặc biệt là công tác chuẩn bị chu đáo các điều kiện đón học sinh trở lại trường sau một thời gian nghỉ học bởi những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày quay trở lại trường học cũng như trong quá trình học tập, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền quy trình phòng, chống dịch bệnh.

Chỉ đạo các Trạm y tế xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh cử cán bộ y tế trực tại các cơ sở giáo dục để phối hợp việc theo dõi sức khỏe của giáo viên và học sinh cũng như hướng dẫn chuyên môn về phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo số lượng máy đo thân nhiệt cho các trường để đảm bảo việc kiểm tra thân nhiệt của học sinh được tiến hành thường xuyên, nghiêm túc.

Tập trung vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, lớp học; trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay tại mỗi lớp và thường xuyên hướng dẫn học sinh rửa tay đúng cách, đảm bảo chế độ dinh dưỡng nhằm nâng cao sức đề kháng.

Sử dụng hiệu quả khẩu trang vải được cấp, nhắc nhở các em giặt sạch mỗi ngày, đeo đúng quy cách và không vứt bừa bãi. Lưu ý đảm bảo phòng học luôn thông thoáng và quản lý chặt chẽ danh sách học sinh đến trường.

Mỗi gia đình, mỗi bậc phụ huynh cần chủ động phối hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như trong quá trình đưa con em trở lại trường học theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, không để lây lan dịch bệnh trong trường học.

Việt Sơn


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc