Thời Sự

56 quốc gia đã có dịch, 83.715 người nhiễm Covid-19

Thứ Sáu, 28/02/2020

Tính đến 18 h chiều nay, 56 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận 83.715 trường hợp nhiễm Covid-19, tăng 4 quốc gia và 925 trường hợp mắc so với đầu giờ sáng. Hàn Quốc và Ý vẫn là 2 quốc gia có số người nhiễm Covid-19 tăng nhanh, lần lượt là 2.337 và 655 trường hợp.

Số người tử vong lên tới 2.859 trường hợp, tăng 45 trường hợp so với đầu giờ sáng nay. Số người tử vong ở Iran vẫn là 26, trong khi Ý đã tăng lên 17 người, Hàn Quốc 13 người.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chúng ta chủ động hơn nhưng tuyệt đối không chủ quan. Ảnh: VGP
Tại Việt Nam, ngày thứ 15 liên tiếp không có người nhiễm mới. Công tác phòng, chống dịch bệnh tiếp tục được triển khai quyết liệt. Sáng nay, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan vào Việt Nam, Chính phủ đã thực hiện nhiều giải pháp để bảo vệ sức khỏe của người dân, cộng đồng, giảm thiểu các tác động tiêu cực đối với kinh tế, xã hội. Chính phủ cũng đã quyết định tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc từ 0h ngày 29/2.

Tại Vĩnh Phúc, sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại huyện Yên Lạc. Đánh giá cao tinh thần chủ động, quyết liệt cũng như kết quả công tác phòng, chống dịch thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì lưu ý, không được chủ quan, lơ là  mà phải tập trung cao độ, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, nhất là việc giám sát, cách ly các trường hợp trở về từ vùng dịch.

N.P


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc