Thời Sự

Huyện Vĩnh Tường nâng cao cấp độ phòng, chống Covid-19

Thứ Sáu, 28/02/2020

Chiều 28/2/2020, UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức hội nghị nâng cao cấp độ phòng, chống Covid-19. Dự hội nghị có các đồng chí Lê Minh Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Việt Cường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Bí thư Huyện ủy Vĩnh Tường Lê Minh Thịnh và các đại biểu dự hội nghị

Thời gian qua, công tác phòng, chống Covid-19 đã được các cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của huyện Vĩnh Tường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo bằng các giải pháp quyết liệt, kịp thời, thống nhất đồng bộ; đạt được kết quả bước đầu quan trọng.

Đến 28/2/2020, trên địa bàn huyện không ghi nhận có bệnh nhân dương tính; công tác phòng, chống dịch được triển khai nghiêm túc, quyết liệt, các cấp, các ngành, cùng toàn thể nhân dân tích cực, chủ động phòng, chống, ứng phó với Covid-19.

Tuy nhiên, còn có một số cấp ủy, chính quyền cơ sở, một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện chưa thực sự quyết liệt trong chỉ đạo, tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thiếu kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện, còn lơ là, chủ quan,phó thác cho cơ quan chuyên môn.

Đặc biệt trong vài ngày trở lại đây, một số xã, thị trấn có công dân đi làm việc, học tập từ nước ngoài, từ nước có dịch trở về địa phương đã không được quản lý, giám sát chặt chẽ, kịp thời, không báo cáo Ban Chỉ đạo huyện để có biện pháp xử lý …

Trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, khó lường, có khả năng lan rộng và nguy cơ bùng phát rất cao và trở thành đại dịch trên thế giới, để tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt hơn nữa, quyết tâm không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Chỉ thị yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng toàn thể nhân dân trong huyện nâng cao cấp độ công tác phòng, chống Covid-19.

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; có kế hoạch, kịch bản, phương án phòng, chống dịch với cấp độ cao hơn. Các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, thị trấn cần thực hiện tốt phương châm 4 sớm: “ kiểm tra, phát hiện sớm; báo cáo sớm; cách ly sớm; chẩn đoán, điều trị sớm” và 4 tại chỗ: “Dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ”.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; huy động toàn hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và toàn dân quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế, xã hội, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp thành công.

Công an huyện, UBND các xã, thị trấn chủ động thường xuyên rà soát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp người nước ngoài đến làm việc tạm trú; công dân từ nước ngoài, từ vùng dịch trở về địa phương để có các biện pháp phối hợp xử lý kịp thời...

Trung tâm Y tế huyện chủ động tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn triển khai các hoạt động giám sát, phát hiện sớm, theo dõi các trường hợp có liên quan tới yếu tố dịch, nghi ngờ mắc bệnh, đặc biệt các trường hợp có liên quan đến người về từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,... quá cảnh từ các nước có dịch về, phát hiện sớm và tổ chức xử lý cách ly kịp thời, phát hiện sớm ổ dịch, quản lý chặt chẽ các trường hợp bệnh (nếu có) và người có yếu tố nguy cơ.

Các trường học trên địa bàn huyện triển khai vệ sinh khuôn viên trường, lớp học sạch sẽ trước khi học sinh học đi học trở lại. Thông báo cho học sinh đeo khẩu trang khi đến lớp, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn tại cổng trường, đo thân nhiệt trước khi vào lớp…

Tin, ảnh: Mai AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc