Thời Sự

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện Yên Lạc

Thứ Sáu, 28/02/2020

Sáng 28/2/2020, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra việc triển khai phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện Yên lạc. Cùng đi có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc. Ảnh: Dương Chung

Theo báo cáo của UBND huyện Yên Lạc, đến sáng 28/2, trên địa bàn huyện chưa có trường hợp mắc Covid-19. Toàn huyện có 38 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân mắc Covid-19 đã qua 21 ngày theo dõi; 205 trường hợp từ vùng dịch và nước ngoài trở về, trong đó có 198 người đã qua 21 ngày theo dõi; 3 người đang theo dõi tại khu cách ly tập trung của tỉnh, 1 người đang theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện và 4 trường hợp đang theo dõi tại nhà.

Chủ động phòng, chống Covid-19, huyện Yên Lạc tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân; chuẩn bị hơn 1.500 kg hóa chất khử khuẩn, 500 chai nước sát khuẩn nhanh, 600 bánh xà phòng, 7.400 khẩu trang y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Trạm Y tế xã Tam Hồng. Ảnh: Dương Chung

Bố trí khu cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện với 16 giường; khu theo dõi, cách ly tại trạm y tế các xã, thị trấn, quy mô từ 4-8 giường bệnh/trạm. Cùng với đó, tiếp nhận ủng hộ và cấp phát hơn 1.000 bánh xà phòng, hơn 1.000 chai dung dịch rửa tay, hơn 1.200 lít dung dịch sát khuẩn, hơn 48.000 khẩu trang, 30 máy đo thân nhiệt cho các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, thị trấn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền và cơ quan chuyên môn của huyện Yên Lạc trong công tác phòng, chống Covid-19. Đồng chí lưu ý tình hình diễn biến của Covid-19 trên toàn thế giới đang diễn biến phức tạp, nhất là tại các quốc gia, vùng lãnh thổ có quan hệ kinh tế mật thiết với Việt Nam và Vĩnh Phúc, như Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh kết quả phòng chống Covid-19 của tỉnh đạt được trong thời gian qua là rất đáng trân trọng, nhưng không được lơ là, chủ quan mà cần phải quyết tâm, quyết liệt, chủ động hơn nữa.

Với quan điểm “chống dịch như chống giặc”, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Yên Lạc cần quyết liệt, tập trung cao độ triển khai các giải pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn, trong đó: Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình.

Chỉ đạo quản lý chặt chẽ, chủ động giám sát các trường hợp đi, đến từ vùng dịch và các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch để thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp; chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh ở mức cao hơn để sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, dọn dẹp đường làng, ngõ xóm tạo môi trường sạch sẽ thông thoáng; khẩn trương lựa chọn địa điểm phù hợp để xây dựng nhà máy xử lý rác thải; quan tâm làm tốt việc phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, bảo vệ sản xuất…

Cùng với đó, cần quan tâm đúng mức đến việc tổ chức và triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương; các giải pháp hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt, thi công các dự án… quyết không để dịch bệnh ảnh hưởng đến các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã trực tiếp kiểm tra việc triển khai công tác phòng, chống Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc và Trạm Y tế xã Tam Hồng.

Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: