Thời Sự

Dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, Việt Nam 15 ngày không có người mắc mới

Thứ Sáu, 28/02/2020

Tính đến 7 h sáng nay (28/2), 52 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã có người nhiễm Covid-19, tăng 8 quốc gia so với sáng qua. Hiện tổng số người nhiễm đã lên đến 82.790 trường hợp, tăng 1.408 trường hợp.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus: Đây là thời điểm quyết định để dập dịch. Ảnh: EPA

Hàn Quốc, Ý, Iran là 3 quốc gia dịch diễn biến phức tạp. Phó Tổng thống Iran và trước đó là Thứ trưởng Bộ Y tế nước này cũng đã nhiễm vi rút corona.

2.814 người đã tử vong, tăng 43 trường hợp so với sáng qua. Iran, Hàn Quốc, Ý là 3 nước có số người tử vong tăng nhanh (Iran 26 trường hợp, Ý 14 và Hàn Quốc 13 trường hợp).

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh rằng hiện tại là thời điểm quyết định nên các nước cần hành động nhanh chóng để dập dịch Covid-19. Nếu hành động quyết liệt ngay bây giờ có thể ngăn chặn được vi rút này, ngăn được việc người dân nhiễm bệnh và cứu được rất nhiều mạng người. Nước nào cho rằng miễn nhiễm với Covid-19 sẽ là một sai lầm chết người.

Tại Việt Nam, hôm nay là ngày thứ 15 không có người nhiễm mới. Công tác phòng, chống dịch bệnh tiếp tục được triển khai quyết liệt, nhất là việc kiểm soát, cách ly những trường hợp trở về từ vùng dịch.

N.PTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: