Thời Sự

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19

Thứ Năm, 27/02/2020

Sáng 27/2/2020, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Trung tâm Điều trị viêm đường hô hấp (Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà) và thành phố Phúc Yên. Cùng đi, có đồng chí Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Ảnh: Thế Hùng

 

Theo báo cáo, tại Trung tâm Điều trị viêm đường hô hấp Covid-19 đang theo dõi, cách ly 27 trường hợp, trong đó, có 5 trường hợp nhiễm Covid-19 (đã điều trị và có kết quả âm tính), 22 trường hợp nghi nhiễm và tiếp xúc gần với người bệnh. Hiện, tâm lý và sức khỏe của các trường hợp này đều ổn định, thực hiện nghiêm công tác cách ly theo hướng dẫn, quy định.

Các y bác sĩ tại Trung tâm Điều trị viêm đường hô hấp Covid-19 đề nghị tỉnh đầu tư thêm các trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất, phòng bệnh để đơn vị chủ động, làm tốt công tác cách ly, điều trị, phòng, chống dịch; có những cơ chế chính sách hỗ trợ, động viên đội ngũ y bác sĩ tham gia công tác phòng, chống Covid-19.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hoàng Văn Toàn tặng hoa chúc mừng cán bộ, y bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố Phúc Yên. Ảnh: Thế Hùng

 

Báo cáo nhanh với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh và các đồng chí trong đoàn kiểm tra, lãnh đạo thành phố Phúc Yên cho biết: Chủ động phòng, chống Covid-19, thành phố đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nắm được và chủ động các biện pháp phòng, chống lây nhiễm; phun thuốc khử khuẩn tại các khu vực đông dân cư, người qua lại. Rà soát, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần, có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và sự di biến động của người nước ngoài trên địa bàn. Đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố Phúc Yên chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Cùng đó, thành phố Phúc Yên cũng đã xây dựng phương án chuẩn bị cơ sở vật chất để điều trị, cách ly những bệnh nhân và những trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh khi dịch bệnh xảy ra.

Đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ tại Trung tâm Điều trị viêm đường hô hấp Covid-19 trong công tác điều trị và sự chủ động phòng, chống dịch bệnh của thành phố Phúc Yên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh đề nghị, đội ngũ y, bác sĩ, các lực lượng chức năng khắc phục mọi khó khăn tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí giao các sở, ngành nghiên cứu những đề xuất, kịp thời hỗ trợ về trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ phòng, chống dịch bệnh cũng như các chế độ chính sách động viên đội ngũ cán bộ y tế và các lực lượng tham gia phòng, chống Covid-19.

Đối với thành phố Phúc Yên, đồng chí yêu cầu tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, công tác phòng, chống dịch phải nỗ lực hơn nữa, không được trùng xuống bởi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là hiện nay số du học sinh, người lao động ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc… đang trở về nước để lánh dịch.

Thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, ý thức tự giác, chủ động tham gia phòng, chống dịch; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn, nhất là tại các khu dân cư, chợ, siêu thị, trường học, khu công nghiệp; thường xuyên tiến hành điều tra, rà soát, giám sát, quản lý những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19…

Tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên vì đã có thành tích xuất sắc trong khám, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Đồng thời tặng hoa chúc mừng các y, bác sỹ tại Trung tâm Điều trị viêm đường hô hấp Covid-19 và Trung tâm Y tế thành phố Phúc Yên nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Trần Tỉnh

 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: