Thời Sự

Vĩnh Tường cách ly tập trung 10 công dân trở về từ các vùng có dịch tại Hàn Quốc và Nhật Bản

Thứ Năm, 27/02/2020

Chiều 26/2/2020 và sáng 27/2/2020, qua theo dõi, nắm bắt tình hình, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Vĩnh Tường phát hiện trên địa bàn các xã: Thượng Trưng, Nghĩa Hưng, Kim Xá, Vĩnh Thịnh, Lý Nhân, Lũng Hòa, Cao Đại có 10 công dân học tập và xuất khẩu lao động tại các vùng có dịch tại Hàn Quốc và Nhật Bản trở về địa phương.

Đến 11h sáng 27/2/2020, UBND huyện đã ban hành quyết định và đưa 10 công dân trên cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh; đồng thời ban hành quyết định cách ly tại địa phương đối với các trường hợp tiếp xúc trực tiếp đối với 10 trường hợp trên.

Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường Trần Việt Cường cũng ban hành công điện khẩn yêu cầu Chủ tịch UBND các xã: Thượng Trưng, Kim Xá, Nghĩa Hưng nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc không nắm bắt được số công dân của địa phương mình từ các nước đang có dịch bệnh trở về để có các biện pháp cách ly, phòng, chống dịch bệnh kịp thời.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương trên quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh; khẩn trương rà soát trong toàn xã các gia đình hiện đang có người thân công tác, học tập, lao động ở nước ngoài và người dự kiến từ nước có dịch trở về địa phương để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Phát hiện và báo cáo ngay UBND huyện (qua Văn phòng HĐND&UBND huyện) các trường hợp công dân đã về và dự kiến sẽ về địa phương, đặc biệt là từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Iran... để có biện pháp cách ly ngay lập tức từ khi xuống máy bay.

Lập danh sách các công dân đã tiếp xúc gần với các trường hợp về nước nêu trên, yêu cầu tự cách ly tại gia đình; theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ diễn biến, tình hình sức khỏe các công dân, khi có biểu hiện sức khỏe khác thường kịp thời báo cáo UBND huyện, BCĐ huyện, Trung tâm Y tế huyện và cơ quan liên quan để có phương án xử lý, điều trị kịp thời.

Tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo, nắm bắt diễn biến tư tưởng, dư luận trong nhân dân để chủ động phòng, chống Covid-19; thực hiện nghiêm công tác thường trực, kiểm tra, rà soát, thông tin báo cáo về tình hình dịch bệnh theo quy định; chịu trách nhiệm trước Huyện ủy, UBND huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Để tăng cường công tác phòng chống Covid-19, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường Trần Việt Cường cũng đã ban hành chỉ thị nâng cao cấp độ phòng chống Covid-19 trên địa bàn huyện để quán triệt, triển khai đến tất cả các cơ quan, đơn vị, trường học…

Thúy Hường


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: