Thời Sự

Cưỡng chế, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên hành lang quốc lộ 2

Thứ Sáu, 17/09/2021

Ngày 17/9, UBND xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường đã phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện thi hành quyết định cưỡng chế bắt buộc và thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với hộ ông Dương Văn Hùng, thôn Hòa Loan, xã Lũng Hòa vì đã tự ý xây dựng lều quán trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

UBND xã Lũng Hòa phối hợp với các lực lượng chức năng cưỡng chế, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên hành lang quốc lộ 2 của hộ ông Dương Văn Hùng


Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Vĩnh Tường, UBND xã Lũng Hòa tổ chức hội nghị mời Chi cục Quản lý đường bộ I.8; Công ty cổ phần quản lý và đầu tư xây dựng công trình giao thông 238, lập biên bản xác minh tình tiết của vụ việc vi phạm hành chính đối với ông Dương Văn Hùng.

Kết quả kiểm tra, đo đạc thực tế ngoài hiện trường công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông QL.2 của ông Dương Văn Hùng có diện tích (8,6x6,0)m =51,6m2. UBND xã Lũng Hòa mời các cơ quan chuyên môn của huyện, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tham gia ý kiến vào dự thảo phương án cưỡng chế đối với hành vi vi phạm pháp luật về lĩnh vực giao thông đường bộ đối với ông Dương Văn Hùng; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại nhưng hộ ông Dương Văn Hùng vẫn cố tình không chấp hành.

Do vậy, các cơ quan chức năng của huyện phải tiến hành các thủ tục cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm của ông Dương Văn Hùng, và yêu cầu khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật hiện hành.

Cuộc cưỡng chế diễn ra an toàn, đúng quy định, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Trong thời gian tới, xã Lũng Hòa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý đất đai dưới nhiều hình thức để người dân nắm bắt được thông tin, từ đó chấp hành theo quy định; đồng thời tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn.

Tin,ảnh: Mai AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: