Thời Sự

Đài PT-TH Vĩnh Phúc - 65 năm cánh sóng vươn xa

Thứ Sáu, 17/09/2021

Sáng 17/9, Đài PT-TH Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (19/9/1956 - 19/9/2021) và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Tới dự, có các đồng chí: Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang tặng lẵng hoa chúc mừng Đài PT-TH Vĩnh Phúc nhân kỷ niệm 65 năm thành lập

Đài PT-TH Vĩnh Phúc tiền thân là trạm truyền thanh tại thị xã Vĩnh Yên, được thành lập vào ngày 19/9/1956. Chặng đường 65 năm lịch sử, Đài PT-TH Vĩnh Phúc đã nỗ lực vượt qua khó khăn, không ngừng phát triển và trưởng thành về mọi mặt, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền, là diễn đàn của các tầng lớp nhân dân, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh.

Từ 21 cán bộ, nhân viên những ngày đầu mới tái lập tỉnh, đến nay, đài đã có 127 cán bộ, viên chức người lao động. Từ các trang thiết bị phát thanh, truyền hình còn thô sơ những năm đầu tái lập tỉnh, chỉ phát thanh 1 buổi/ngày, truyền hình phát 1 buổi/tuần, đến nay kênh truyền hình Vĩnh Phúc đã được phát sóng trên vệ tinh Vinasat 2 và trên nhiều hệ thống, kênh truyền dẫn khác với thời lượng 24h/ngày; phát thanh thời lượng 3h/ngày.

Trang thông tin điện tử của đài được nâng cấp tích hợp nhiều công nghệ mới theo hướng hiện đại. Những năm gần đây, Đài PT-TH Vĩnh Phúc không ngừng đổi mới nội dung chương trình, hình thức thể hiện của 3 tờ báo là phát thanh, truyền hình và trang thông tin điện tử, đáp ứng xu thế phát triển của báo chí hiện đại; liên tục mở thêm các chương trình, mục, chuyên mục; đảm bảo cân đối, hài hòa giữa các thể loại trong kết cấu chương trình, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ thông tin và giải trí phục vụ khán thính giả, độc giả.

Đặc biệt, từ đầu năm 2020 đến nay, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đài PT-TH Vĩnh Phúc đã luôn sát cánh và là một trong những lực lượng tiên phong trên tuyến đầu chống dịch, chủ động chuyển tải kịp thời, chính xác công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Trung ương, của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch, những nỗ lực quyết liệt của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp để đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ thành quả phòng, chống dịch, xây dựng "vùng xanh" an toàn trong phòng, chống dịch và phát triển kinh tế.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật qua chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển của Đài PT-TH Vĩnh Phúc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh đề nghị trong thời gian tới, đài cần tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng chi, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh gắn với thực hiện nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên,

Thường xuyên quán triệt quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh về công tác báo chí, xuất bản, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, không để sai sót về lập trường quan điểm, tư tưởng chính trị; bám sát nhiệm vụ chính trị và định hướng tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Đài PT-TH Vĩnh Phúc

Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên đáp ứng yêu cầu phát triển của báo chí hiện đại cũng như sự cạnh tranh của các loại hình báo chí khác và mạng xã hội trong thời kỳ 4.0.

Bên cạnh đó, tập trung thực hiện có hiệu quả đề án phát triển Đài PT-TH Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030; thực hiện tốt công tác truyền thông nâng cao nhận thức, hành động của nhân dân và cộng đồng chung tay bảo vệ thành quả chống dịch, xây dựng "vùng xanh" bền vững trong phòng, chống dịch và phát triển kinh tế.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang tặng lẵng hoa chúc mừng Đài PT-TH Vĩnh Phúc nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh đã trao Cờ thi đua của Chính phủ tặng Đài PT-TH Vĩnh Phúc do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua.

Nhiều tập thể, cá nhân của Đài PT-TH Vĩnh Phúc nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông; Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp truyền hình Việt Nam"; Bằng khen của UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 và Giấy khen của Giám đốc Đài PT-TH Vĩnh Phúc.

Tin, ảnh: Ngọc Anh

(Đài PT-TH Vĩnh Phúc)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: