Thời Sự

Dịch Covid-19: Iran đã có 19 người tử vong

Thứ Tư, 26/02/2020

Bệnh nhân thứ 16 đã ra viện sáng nay. Ảnh: Kim Ly
Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 17 h chiều nay, 41 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới ghi nhận 81.221 trường hợp mắc, 2.769 trường hợp tử vong vì dịch Covid-19.

So với những ngày trước, số người mắc mới và tử vong đã chậm lại; tuy nhiên diễn biến dịch bệnh ngoài Trung Quốc vẫn hết sức phức tạp. Hàn Quốc đã tăng thêm gần 300 trường hợp nhiễm mới so với đầu giờ sáng, lên 1.261 trường hợp, vẫn đứng ở vị trí thứ 2 sau Trung Quốc về số người mắc.

Số người tử vong ở Iran đã lên đến 19 người, tăng 4 người so với đầu giờ sáng; Hàn Quốc cũng có thêm 1 trường hợp tử vong (12 trường hợp).

Tại Việt Nam, hôm nay là ngày thứ 13 không có trường hợp mắc mới. Bệnh nhân cuối cùng trong số 16 người mắc Covid-19 đã ra viện. Đó là ông N.V.V, 50 tuổi, ở thôn Ái Văn, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, bố của bệnh nhân N.T.D. Như vậy cả 4 người trong gia đình này đã khỏi bệnh.

Công tác phòng, chống dịch bệnh tiếp tục được triển khai quyết liệt. Hôm nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona tỉnh Vĩnh Phúc đã có Công văn số 1120 hướng dẫn cách ly đối với những người về từ Hàn Quốc.

Chiều nay, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan đã đi kiểm tra công tác y tế và phòng, chống dịch Covid-19 tại Trạm Y tế thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu địa phương phải rà soát, nắm bắt, cách ly kịp thời các trường hợp trở về từ vùng dịch; nâng cao ý thức trách nhiệm; chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế, chủ động trong phòng, chống dịch.

N.P


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc