Thời Sự

4 bệnh nhân trong một gia đình dương tính với Covid-19 ở Sơn Lôi đều đã khỏi bệnh

Thứ Tư, 26/02/2020

Sáng 26/2/2020, tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (Bình Xuyên), Sở Y tế tổ chức lễ chúc mừng bệnh nhân nhân N.V.V, 50 tuổi, xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) nhiễm Covid-19 đã điều trị thành công.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế và huyện Bình Xuyên đã tặng hoa chúc mừng bệnh nhân hồi phục sức khỏe. Ảnh: Kim Ly

Trước đó, bệnh nhân N.V.V bị nhiễm Covid-19 từ con gái là chị N.T.D, 23 tuổi. Chị D. là công nhân Công ty TNHH Nihon Plast Việt Nam, bị nhiễm Covid-19 trong quá trình sang thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) tập huấn, đã được điều trị khỏi ngày 10/2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã đưa ông N.V. V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khỏe hằng ngày. Trong quá trình theo dõi, ông N.V.V không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Tuy nhiên, ngày 11/2, ông V cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Đến ngày 12/2 kết quả xác định ông V dương tính với Covid-19 và được đưa vào điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà.

Bác sĩ Trần Quang Vịnh, Trưởng Khoa Bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên - người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân N.V.V, cho biết: “Qua quá trình điều trị tích cực, đến nay, sau 15 ngày điều trị, bệnh nhân V không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở, thể trạng ổn định.

Bệnh nhân được xét nghiệm lại âm tính lần 1 ngày 23-2, âm tính lần 2 ngày 24-2 và âm tính lần 3 ngày 25-2-2020 nên đủ điều kiện để xuất viện. Bệnh nhân sẽ được chuyển sang giai đoạn chăm sóc phục hồi sức khỏe và tiếp tục được theo dõi tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà trong thời gian 7 ngày”.

Bày tỏ xúc động khi là thành viên cuối cùng của gia đình khỏi bệnh, ông V cho biết những ngày vợ chồng và con gái ông ở khu cách ly, các bác sĩ đã chăm sóc rất tận tình từ bữa ăn, giấc ngủ đến điều trị bệnh.

Ông N.V.V xúc động chia sẻ: “Cả nhà tôi mỗi người ở một phòng cách ly riêng, không thể nhìn thấy nhau. Chúng tôi chỉ có thể gọi điện thoại để động viên nhau cố gắng giữ tinh thần thoải mái để mau khỏi bệnh. Tôi rất vui mừng khi cả gia đình đã được điều trị khỏi bệnh. Chúng tôi rất cảm ơn các cán bộ, y bác sĩ đã tận tình chu đáo chăm sóc, điều trị cho gia đình chúng tôi”.

Hương Giang

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: