Thời Sự

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc

Thứ Tư, 26/02/2020

Sáng 26/2/2020, Đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc do ngài Park Noh Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hàn Quốc tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tặng hoa chúc mừng ngài Park Noh Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại tỉnh. Ảnh: Khánh Linh

Tiếp đoàn có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi tiếp và làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan bày tỏ vui mừng trước chuyến thăm và làm việc của ngài Đại sứ Park Noh Wan và đoàn; giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, các tiềm năng, thế mạnh của Vĩnh Phúc trong công cuộc xây dựng và phát triển KT-XH của tỉnh nhà.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp và làm việc với ngài Park Noh Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hàn Quốc. Ảnh: Khánh Linh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Vĩnh Phúc là tỉnh nhỏ về diện tích và dân số của Việt Nam nhưng có thế mạnh phát triển công nghiệp, du lịch và dịch vụ, có số thu ngân sách hàng năm cao. Kết quả đó có được nhờ một phần đóng góp của các doanh nghiệp, trong đó có hơn 200 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Nhiều năm qua, Vĩnh Phúc và một số địa phương của Hàn Quốc đã có sự hợp tác toàn diện về nhiều mặt, từng bước thúc đẩy mối quan hệ phát triển ngày càng sâu rộng, đôi bên cùng có lợi.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Vĩnh Phúc dù phải căng mình chống Covid-19 nhưng vẫn duy trì phát triển đồng đều các mặt KT-XH, đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đặc biệt, được coi như tâm dịch của cả nước, nhưng Vĩnh Phúc đã làm tốt công tác khoanh vùng, dập dịch và điều trị thành công cho 100% ca nhiễm Covid-19 trong tỉnh, góp phần cùng cả nước giành được những kết quả bước đầu quan trọng trong công tác phòng, chống Covid-19.

Trước tình hình đất nước Hàn Quốc có những diễn biến phức tạp về Covid-19; trong điều kiện có nhiều công dân Hàn Quốc đang sống và làm việc trên địa bàn, Vĩnh Phúc đã chủ trương cách ly những công dân Hàn Quốc đến từ vùng dịch vì sự an toàn của người dân Vĩnh Phúc và vì chính bản thân các công dân Hàn Quốc. Đây là chính sách bắt buộc của đất nước Việt Nam nói chung, Vĩnh Phúc nói riêng nên rất mong các bạn Hàn Quốc ủng hộ, chia sẻ.

Vĩnh Phúc cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn hoạt động ổn định. Trong trường hợp phát sinh dịch bệnh, tỉnh sẽ hạn chế tối đa những xáo trộn, tổn hại có thể gây ra đối với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan mong ngài Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ là chiếc cầu nối để doanh nghiệp Việt Nam nói chung, Vĩnh Phúc nói riêng có mối quan hệ bền chặt và sâu rộng hơn với các doanh nghiệp Hàn Quốc, góp phần đưa mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Vĩnh Phúc và các địa phương của Hàn Quốc, giữa 2 nước lên tầm cao mới.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo và trọng thị của Vĩnh Phúc dành cho các thành viên trong đoàn công tác; đồng thời, bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn về các mặt KT - XH mà Vĩnh Phúc giành được trong thời gian qua; tin tưởng chắc chắn rằng, với những bước đi đúng đắn như hiện nay, tỉnh sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực hơn nữa.

Ngài Đại sứ đặc biệt ghi nhận những nỗ lực to lớn của đất nước Việt Nam, tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác phòng, chống Covid-19 đang có nguy cơ lan rộng toàn cầu và bày tỏ mong muốn được học tập, áp dụng có hiệu quả một số kinh nghiệm hay trong công tác phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam vào thực tế tại Hàn Quốc.

Ngài Đại sứ cho biết, với tình cảm chân thành, muốn chung tay cùng nhân dân Việt Nam vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc đã viện trợ không hoàn lại 500.000 USD làm kinh phí mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế chống dịch; trực tiếp tham gia và vận động các doanh nghiệp, công dân Hàn Quốc tham gia nhiều đợt giải cứu hoa quả tươi của Việt Nam trong những thời điểm hoạt động xuất khẩu của Việt Nam gặp khó khăn.

Thời gian tới, ngài Đại sứ mong tỉnh quan tâm hơn đến cuộc sống và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc đóng trên địa bàn Vĩnh Phúc; đặc biệt là cố gắng tạo điều kiện về mọi mặt cho các doanh nghiệp ở huyện “trọng điểm” dịch Bình Xuyên hoạt động bình thường.

Buổi sáng cùng ngày, Đại sứ Park Noh Wan và đã đoàn đi thăm một số doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Quang Nam


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc