Thời Sự

4 chốt kiểm soát phòng, chống dịch của huyện Lập Thạch chấm dứt hoạt động

Thứ Năm, 16/09/2021

Tính từ ngày 27/4 đến nay, Vĩnh Phúc có 234 trường hợp mắc COVID-19. Không có bệnh nhân đang điều trị tại tỉnh; 1 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Trong ngày không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 mới trên địa bàn tỉnh. Tính từ ngày 31/7 đến nay đã qua 47 ngày trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng; tính từ ngày 19/8 đến nay đã có 29 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới.

Số trường hợp trở về từ các vùng có dịch của các tỉnh/thành phố khác: 12.636 người (tăng 92).

Tổng số người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 là 118.263 người (đạt 14,6% dân số trên 18 tuổi).

Về công tác quản lý xuất nhập cảnh, hoạt động của người nước ngoài, trong ngày, có 8 người nước ngoài đến khai báo tạm trú trên địa bàn tỉnh với mục đích làm việc.

Lực lượng công an tổ chức kiểm tra, nhắc nhở 9 doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, qua hậu kiểm phát hiện 2 doanh nghiệp vi phạm quy định phòng chống dịch; 2 trường hợp không chấp hành mệnh lệnh của lực lượng chức năng, cố tình điều khiển phương tiện vượt qua chốt kiểm soát khi không đủ điều kiện, hiện đang củng cố hồ sơ xử lý.

Đề nghị xử phạt 32 trường hợp số tiền 35,5 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng; 1 trường hợp số tiền 300.000 đồng về hành vi bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định; 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke không tạm dừng hoạt động theo quy định số tiền 10 triệu đồng; 4 trường hợp số tiền 23,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trong ngày, lực lượng công an tại 9 chốt kiểm soát, phòng dịch cấp tỉnh và 22 chốt kiểm soát cấp huyện trên các tuyến đường trọng yếu dẫn vào địa bàn tỉnh đã chủ trì kiểm tra 14.007 lượt phương tiện, 17.237 lượt người; yêu cầu quay trở lại địa phương 314 phương tiện không đáp ứng các yêu cầu phòng, chống dịch; cho vào địa bàn tỉnh đối với 14.824 người có phiếu xét nghiệm âm tính hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong vòng 72 tiếng trước khi vào tỉnh; hướng dẫn khai báo y tế điện tử 6.754 lượt người, chưa phát hiện trường hợp nghi nhiễm bệnh; tiếp nhận 4.337 tờ khai của công dân trên phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch. Bàn giao chính quyền địa phương xử phạt 03 trường hợp không đeo khẩu trang.

Trong ngày, có 4 chốt kiểm soát phòng, chống dịch cấp huyện của huyện Lập Thạch chấm dứt hoạt động.

Lực lượng công an và chính quyền cơ sở đã tiếp nhận 17 tin báo của người dân tố giác về các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 với các hành vi như không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, trốn tránh chốt kiểm dịch,... qua đó làm cơ sở triển khai các biện pháp xử lý vi phạm.

Mai ThơTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: