Thời Sự

Tất cả các trường hợp nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh

Thứ Ba, 25/02/2020

Thông tin từ Bộ Y tế, đến đầu giờ chiều nay, bệnh nhân cuối cùng trong số 16 người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam đã khỏi bệnh. Đó là bệnh nhân N.V.V, 50 tuổi, bố của bệnh nhân N.T.D ở Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, điều trị tại Phòng Khám Đa khoa khu vực Quang Hà. Chiều hôm qua, bệnh nhân này đã âm tính lần 2 với vi rút corona.

82 người đã trở về gia đình sau khi hoàn thành thành thời gian cách ly theo quy định. Ảnh: Lê Thảo

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp. Trong khi Trung Quốc giảm được mức độ tăng người nhiễm mới và tử vong do Covid-19 thì dịch bệnh này lây lan với tốc độ nhanh ở các quốc gia khác.

Hiện 37 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã có người nhiễm. Số người nhiễm lên tới 80.153 trường hợp; 2.703 trường hợp đã tử vong. Hàn Quốc và Ý là 2 quốc gia có số người nhiễm tăng nhanh lần lượt là 893 và 229 trường hợp. Số người tử vong ở Iran đã tăng lên 14 trường hợp, Hàn Quốc là 9 trường hợp (mỗi quốc gia tăng 2 trường hợp so với sáng nay).

Trước diễn biến của dịch, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã cảnh báo các quốc gia cần nỗ lực hết mình để chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra một đại dịch.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hôm qua cũng đã chỉ đạo không để dịch bệnh lây lan sang Việt Nam, bảo vệ sức khỏe và tính mạng nhân dân.

Trong sáng nay, tại hội nghị triển khai công tác y tế năm 2020, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona cho rằng, chúng ta đã thắng chiến dịch mở màn nhưng chưa chiến thắng cả cuộc chiến. Tình hình dịch bệnh còn thay đổi rất khó lường.

Tại Vĩnh Phúc, sáng nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp, đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19, bàn và quyết định các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới. Theo đó, tỉnh tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, trong đó chú trọng việc cách ly các trường hợp đi về từ vùng dịch; chuẩn bị tốt về trang thiết bị, vật tư, nhân lực…cho công tác chống dịch. Mặt khác, xem xét lại kịch bản tăng trưởng kinh tế, tháo gỡ khó khăn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Cũng trong hôm nay, Vĩnh Phúc đã cho 82 người trở về gia đình sau khi hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

N.P

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc