Thời Sự

Dịch bệnh Covid-19 tiếp tục lây lan; Iran đã có 12 trường hợp tử vong

Thứ Hai, 24/02/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ bàn biện pháp tiếp tục chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: chinhphu.vn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính đến 17h 30 chiều nay (24/2), 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã ghi nhận có trường hợp mắc Covid-19, tăng 3 quốc gia là Kuweit, Bahrain và Afghanistan với 79.489 trường hợp mắc. Hàn Quốc và Ý là 2 quốc gia có số người mắc mới tăng nhanh, lần lượt là 833 và 200 trường hợp.

2.625 người đã tử vong vì Covid-19, trong đó Iran đã có 12 trường hợp, tăng 4 trường hợp; Hàn Quốc có 8 trường hợp, tăng 2 trường hợp so với đầu giờ sáng. Các chuyên gia y tế dự báo thế giới đang tiến gần đến đỉnh điểm lây lan quy mô toàn cầu dịch bệnh Covid-19.

Tại Việt Nam, 15/16 bệnh nhân đã ra viện, bệnh nhân còn lại cũng đã âm tính lần 1 với vi rút corona. Công tác phòng, chống dịch bệnh tiếp tục được triển khai quyết liệt.

Chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ bàn biện pháp tiếp tục chống dịch. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhất là ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran… Thủ tướng chỉ đạo không để dịch bệnh lây lan sang Việt Nam; tiếp tục bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Tại Vĩnh Phúc, đây là ngày thứ 11 không có thêm bệnh nhân nhiễm mới; 10/11 bệnh nhân đã khỏi bệnh. Bệnh nhân còn lại cũng đang tiến triển tốt. Sáng nay, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên và Khu cách ly (Trường quân sự tỉnh cũ).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh ghi nhận nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch đồng thời lưu ý tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; tiếp tục rà soát, kịp thời phát hiện, giám sát, cách ly những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

N.P


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc