Thời Sự

Thường trực Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội: Thăm, làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19

Chủ Nhật, 23/02/2020

Sáng 23/2/2020, Đoàn công tác của Thường trực Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội gồm các đồng chí: Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội; Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 và thăm, chúc mừng nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955/-27/2/2020).

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) của tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Dương Chung

 

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo; Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương, Bộ Y tế và Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh đã khẩn trương, quyết liệt vào cuộc trong công tác phòng chống Covid-19.

Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh phát biều tại buổi làm việc. Ảnh: Dương Chung

 

Trong đó, Ban Chỉ đạo đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo; tạm dừng tất cả các hoạt động chưa cấp thiết của cơ quan, nhà nước để tập trung cao nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh; cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết tháng 2/2020.

Giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố mở rộng bổ sung điều tra xác minh và theo dõi sát tình hình sức khỏe những trường hợp đã tiếp xúc gần trường hợp xét nghiệm dương tính với covid-19.

Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh tặng hoa chúc mừng ngành Y tế nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ảnh: Dương Chung

 

Phun thuốc khử trùng ở tất cả các trường học, bệnh viện, khu vực công cộng, khu dân cư, đặc biệt nơi có người bị nhiễm bệnh; khoanh vùng có dịch và có các biện pháp kiểm soát hạn chế mức thấp nhất sự lây lan bên trong và ra bên ngoài vùng dịch.

Đại diện Bộ Y tế trao quà tặng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Dương Chung

 

Thành lập bệnh viện dã chiến, thực hiện 4 cấp độ cách ly khác nhau theo các cấp độ: Cách ly tại nhà, cách ly tập trung, cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi, cách ly tại cơ sở y tế…

Đại diện Bộ Y tế Việt Nam trao hỗ trợ 110 triệu đồng của Khối thi đua 11 công đoàn ngành Trung ương cho cán bộ trực tiếp tham gia chống dịch tại xã Sơn Lôi và huyện Bình Xuyên. Ảnh: Dương Chung

 

Đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh có 11 trường hợp nhiễm Covid-19; trong đó, 10 bệnh nhân đã điều trị khỏi và ra viện, trường hợp còn lại tiếp tục được điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định.

Đại diện Bộ Y tế Việt Nam trao hỗ trợ 25 triệu đồng cho cán bộ tuyến Trung ương do Bộ Y tế điều động tăng cường tại Vĩnh Phúc. Ảnh: Dương Chung

 

Đặc biệt, từ ngày 13/2/2020 đến nay, chưa ghi nhận thêm trường hợp nhiễm bệnh. Dù đạt được những kết quả khả quan, đáng mừng nhưng Vĩnh Phúc tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Tỉnh vẫn chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong thời gian tới. Bên cạnh thực tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, Vĩnh Phúc vẫn đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì các hoạt động bình thường…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh đánh giá cao và chúc mừng tỉnh Vĩnh Phúc trong việc thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí cũng bày tỏ phấn khởi vui mừng khi tình hình lao động việc làm, các hoạt động kinh tế -xã hội của Vĩnh Phúc được đảm bảo và hoạt động bình thường.

Đoàn ghi nhận các kiến nghị của tỉnh để đề xuất với Quốc hội, đồng thời chia sẻ với những khó khăn của tỉnh. Đoàn cũng khẳng định: Thành công của Vĩnh Phúc trong phòng, chống Covid-19 là những kinh nghiệm quý để các bộ, ngành xây dựng quy trình công tác phòng, chống dịch bệnh, và hoàn thiện chính sách pháp luật. Chúc Vĩnh Phúc sớm được công bố hết dịch, nhưng tỉnh không được lơ là, mất cảnh giác, mà cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp chống dịch bệnh…

Nhân dịp này, đoàn đã chúc mừng đội ngũ cán bộ y tế Vĩnh Phúc đang ngày đêm phòng chống Covid-19 và gửi hỗ trợ 110 triệu đồng của Khối thi đua 11 công đoàn ngành Trung ương cho cán bộ trực tiếp tham gia chống dịch tại xã Sơn Lôi và huyện Bình Xuyên.

Bộ Y tế tặng Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 tỉnh 15 máy lọc nước Karofi, 1.000 chai dung dịch rửa tay khô; Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ 25 triệu đồng cho cán bộ tuyến Trung ương do Bộ Y tế điều động tăng cường tại Vĩnh Phúc.

Nhân dịp này đoàn cũng đã đến thăm, kiểm tra và động viên các cán bộ, y bác sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại một số địa phương trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Thiệu Vũ




TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc