Thời Sự

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại thành phố Vĩnh Yên

Thứ Bảy, 22/02/2020

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên. Ảnh: Thế Hùng
Ngày 21/2/2020, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) của tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại thành phố Vĩnh Yên.

Cùng đi, có các đồng chí: Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Vĩnh Yên, mặc dù trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19, song, là trung tâm của tỉnh, nơi tập trung đông dân cư, các cơ quan hành chính, nhà máy, xí nghiệp, cửa hàng, siêu thị, nhà hàng… vì vậy, thành phố đã tập trung quyết liệt công tác phòng dịch với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Đến ngày 21/2, thành phố đã ban hành hơn 40 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn phòng chống Covid-19. Công tác thông tin tuyên truyền được triển khai mạnh mẽ, bằng nhiều hình thức để nhân dân nắm được và chủ động các biện pháp phòng, chống lây nhiễm; phun thuốc khử khuẩn tại các khu vực đông người qua lại.

Thành phố thành lập các tổ, đội phòng, chống Covid-19 tại các thôn, tổ dân phố; tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế xã, phường, các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân, trưởng thôn, tổ dân phố, khu hành chính, hiệu trưởng các trường học, các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn về công tác phát hiện và xử lý dịch bệnh; công tác cách ly, giám sát tại cộng đồng và cách ly y tế tập trung…

Thành phố Vĩnh Yên cũng đã lên phương án chuẩn bị cơ sở vật chất để điều trị, cách ly những bệnh nhân và những trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh khi dịch bệnh xảy ra.

Cùng đó, thành phố thường xuyên tiến hành điều tra, rà soát, kịp thời phát hiện, giám sát, quản lý những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và sự di biến động của người nước ngoài trên địa bàn.

Đến nay, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19, số người cách ly tại cơ sở cách ly tập trung (Trường Quân sự tỉnh) là 95 người (không có người Vĩnh Yên).

Số người nước ngoài sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố là hơn 1.500 người, trong đó, người Trung Quốc, Đài Loan là 395 người đều đã nhập cảnh vào Việt Nam đủ 14 ngày trở lên.

Đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố Vĩnh Yên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu thành phố xác định đây là nhiệm vụ cấp bách, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, tiếp tục quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo điều hành công tác phòng chống dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trực tiếp từ các cơ quan, đơn vị đến các khu dân cư. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, ý thức tự giác, chủ động tham gia phòng, chống dịch.

Nắm và theo dõi sát tình hình dịch bệnh, nhất là sự chỉ đạo của tỉnh, hướng dẫn của ngành Y tế; phối hợp tốt với các sở, ngành, địa phương để triển khai công tác phòng dịch hiệu quả. Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn nhất là tại các khu dân cư, chợ, siêu thị, trường học, khu công nghiệp…

Đồng thời, xử lý nghiêm những trường hợp đưa thông tin sai lệch, không chính xác, gây hoang mang, kỳ thị; làm tốt công tác dự phòng y tế; xây dựng kế hoạch và kịch bản phòng, chống dịch khi có tình huống xấu xảy ra. Cùng với phòng dịch, thành phố Vĩnh Yên cần đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH.

Trần Tỉnh


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc