Thời Sự

Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Sáu, 21/02/2020

UBND vừa có Công văn số 34, thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona (Covid-19) tỉnh.

Theo đó, Ban Chỉ đạo nhấn mạnh, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống, bước đầu đã khống chế được dịch bệnh. Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo vẫn xác định việc phòng, chống dịch là nhiệm vụ cấp bách, phải làm quyết liệt, thường xuyên, liên tục, không chủ quan, lơ là để hạn chế và triệt tiêu dịch trên địa bàn.

Vì thế, Ban Chỉ đạo yêu cầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống, kết quả đã đạt được để người dân không lo lắng, kiên quyết chống kỳ thị.

Phòng chống dịch phải đi đôi với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đại phương, đẩy mạnh sản xuất, nhất là tại các khu công nghiệp, tăng cường thu hút đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án…

Các cấp, các ngành, thành viên Ban Chỉ đạo tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra các địa phương, cơ sở. Ban Chỉ đạo sẽ xem xét trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch. UBND cấp huyện, cấp xã phải có kế hoạch ứng phó với các tình huống dịch bệnh.

Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và người dân về công tác phòng, chống dịch; công tác giám sát, cách ly tại cộng đồng.

Nắm bắt, rà soát, cung cấp đầy đủ vật tư y tế, tạo điều kiện để mọi hoạt động trong khu vực cách ly diễn ra bình thường; giao dịch hàng hóa không bị xáo trộn.

Sở Y tế chuẩn bị kịch bản ở cấp độ cao hơn khi có tình huống xấu xảy ra. Các sở, ngành, địa phương phải xây dựng kịch bản ở mức bằng hoặc cao hơn mức hiện tại. Tập trung giải quyết môi trường ở khu vực cách ly.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo cũng đề nghị Sở GĐ&ĐT có kế hoạch ôn luyện cho học sinh trong thời gian nghỉ học; khắc phục tình trạng thiếu lao động; tập trung cho công tác phòng, chống dịch cúm H5N1. Năm nay, tỉnh quyết định không tổ chức khai mạc Lễ hội Tây Thiên.

N.PTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: