Thời Sự

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại một số địa phương

Thứ Sáu, 21/02/2020

Chiều 21/2/2020, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại thị trấn Bá Hiến và xã Thiện Kế (Bình Xuyên). Cùng đi, có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại thị trấn Bá Hiến. Ảnh: Dương Chung

Theo báo cáo nhanh của xã Thiện Kế, đến thời điểm hiện tại, toàn xã có 1 trường hợp dương tính với Covid-19 (đã điều trị cách ly và có kết quả âm tính). Trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống Covid-19, địa phương còn gặp một số khó khăn như số lượng lớn công dân người địa phương làm việc tại các khu công nghiệp hiện đang phải ở nhà, cùng với việc học sinh nghỉ học gần 1 tháng khiến cuộc sống của người dân gặp xáo trộn. Trên địa bàn xã có nhiều nhà nghỉ, nhà trọ hoạt động nên công tác kiểm soát, giám sát phòng, chống Covid-19 cũng gặp khó khăn…

Là địa phương chưa xuất hiện trường hợp nhiễm Covid-19, tuy nhiên, tại thị trấn Bá Hiến đã xuất hiện 2 trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao. Cả 2 trường hợp trên đã được cách ly, theo dõi chặt chẽ theo khuyến cáo của ngành Y tế. Theo báo cáo đến thời điểm hiện tại, cả 2 trường hợp đều có sức khỏe ổn định. Qua khảo sát, thăm nắm người dân địa phương vẫn yên tâm lao động, sản xuất, không chịu nhiều ảnh hưởng của Covid-19.

Để chủ động phòng, chống Covid-19, thị trấn Bá Hiến, xã Thiện Kế đã tổ chức các hội nghị quán triệt các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác phòng, chống Covid-19. Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19 trong những ngày qua, các địa phương đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện sớm, cách ly ngay những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm. Công tác khử trùng, tiêu độc đã được thực hiện tại những điểm có nguy cơ lây nhiễm cao.

Các địa phương cũng phối hợp chặt chẽ cùng đội ngũ y, bác sĩ được tăng cường về hỗ trợ công tác phòng, chống Covid-19. Theo đó, các tổ y tế tăng cường đã phối hợp cùng địa phương thực hiện công tác điều tra, giám sát dịch tễ đối với 100% hộ dân tại các địa phương. Chủ động phối hợp xử lý tốt môi trường nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh.

Qua nhận định chung của các tổ công tác được tăng cường về các địa phương, công tác phòng, chống Covid-19 đã được thực hiện khẩn trương, quyết liệt. Đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh cơ bản đã được khống chế, tuy nhiên, các địa phương vẫn quyết liệt trong việc tuyên truyền cũng như thực hiện các biện pháp được ngành Y tế khuyến cáo để phòng, chống, ngăn chặn Covid-19 lây lan trên diện rộng.

Phát biểu tại buổi làm việc với các địa phương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh ghi nhận những nỗ lực của các địa phương cũng như ngành Y tế trong công tác phòng, chống Covid-19 trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, các địa phương cần thận trọng, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống Covid-19 trong thời gian tới.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn, các địa phương của huyện Bình Xuyên nói riêng và Vĩnh Phúc nói chung cần cố gắng hơn nữa, chung tay, đoàn kết để ngăn chặn thành công Covid-19. Đây là hành động không chỉ vì cộng đồng của người dân địa phương mà còn vì người dân Vĩnh Phúc nói riêng và cả nước nói chung.

Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: