Thời Sự

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Ba, 14/09/2021

Ngày 14/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự, có đồng chí Nguyễn Thanh Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Dương.

Bí thư Huyện ủy Tam Dương Nguyễn Thanh Quang tặng hoa chúc mừng đại hội. Ảnh: Kim Ly

Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương hiện có hơn 9.000 hội viên, sinh hoạt ở 217 chi hội cơ sở. Nhiệm kỳ qua, hội đã thực hiện tốt công tác từ thiện, nhân đạo và đã thu được những kết quả tích cực.

Các phong trào và cuộc vận động được triển khai sâu rộng trên địa bàn như “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”...

Hội Chữ thập đỏ huyện thực hiện tốt các hoạt động cứu trợ xã hội, bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và hỗ trợ các đối tượng đặc biệt khó khăn.

Trong 5 năm qua, tổng trị giá các mặt hoạt động của hội đạt được gần 19 tỷ đồng. Trong đó, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" đã tiếp nhận, trao hơn 15.600 suất quà Tết, trị giá gần 5 tỷ đồng tặng đối tượng tàn tật, trẻ em mồ côi, nạn nhân nhiễm chất độc da cam, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" tiếp nhận, trao tặng và giới thiệu giúp đỡ được 296 địa chỉ, với tổng số tiền 4,8 tỷ đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phong trào “Hiến máu tình nguyện” đã vận động hơn 10 nghìn lượt người tham gia và tiếp nhận 2.887 đơn vị máu an toàn, trị giá hơn 900 triệu đồng cung cấp cho các bệnh viện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương đã phối hợp với các ban, ngành, các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tổ chức tuyên truyền, vận động ủng hộ và thực hiện các hoạt động hỗ trợ thiết thực.

Trong nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, rà soát đầy đủ 100% địa chỉ nhân đạo trong toàn huyện; phấn đấu 50% địa chỉ nhân đạo được cập nhật lên hệ thống thông tin nhân đạo điện tử iNhandao, trong đó, có khoảng 30% địa chỉ nhân đạo được kết nối thường xuyên.

Thực hiện tốt Tháng nhân đạo hằng năm, phấn đấu tổ chức thực hiện 1-2 dịch vụ nhân đạo mỗi năm.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 25 đồng chí và đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Diệu LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: