Thời Sự

Hỗ trợ huyện Mê Linh, TP Hà Nội hoàn thành 100% việc lấy mẫu xét nghiệm theo kế hoạch

Thứ Ba, 14/09/2021

Sáng 14/9, đồng chí Phạm Quang Nguyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc đến hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã đi thăm, động viên cán bộ y tế và các lực lượng khác của tỉnh đang thực hiện nhiệm vụ tại một số địa phương trên địa bàn huyện Mê Linh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Quang Nguyên thăm, động viên cán bộ y tế của Vĩnh Phúc đang thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn huyện Mê Linh. Ảnh: Khánh Linh

 

Cùng với các địa phương trong cả nước, ngày 9/9, Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc gồm hơn 600 y, bác sĩ, cán bộ y tế đã tăng cường, chi viện cho thành phố Hà Nội chống dịch. Ngay sau khi xuất phát, Đoàn công tác của tỉnh đã hỗ trợ việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, hỗ trợ các điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn 18 xã, thị trấn của huyện Mê Linh.

Ngay trong ngày 9/9, với sự vào cuộc tích cực của hơn 600 y, bác sĩ, đoàn Vĩnh Phúc và đội ngũ y tế trên địa bàn, huyện Mê Linh đã triển khai 290 tổ xét nghiệm và 70 dây chuyền tiêm chủng phân về 18 xã, thị trấn và Khu công nghiệp Quang Minh.

Sự hỗ trợ của các y, bác sĩ trong đoàn Vĩnh Phúc, công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện Mê Linh luôn nằm trong nhóm dẫn đầu của thành phố Hà Nội.

Đến ngày 14/9, toàn huyện đã xét nghiệm được hơn 75 nghìn mẫu, đạt 100% kế hoạch đề ra. Tổ chức tiêm vắc xin cho hơn 150 nghìn công dân từ 18 tuổi trở lên, đạt 82%.

Động viên, thăm hỏi lực lượng cán bộ y tế của Vĩnh Phúc đang thực hiện việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 và lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho người dân tại các địa phương trên địa bàn huyện Mê Linh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Quang Nguyên ghi nhận những kết quả đoàn đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời nhấn mạnh yêu cầu các cán bộ y tế không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho mình và đồng nghiệp, tuân thủ tuyệt đối, chấp hành nghiêm sự phân công nhiệm vụ của chính quyền sở tại.

Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: