Thời Sự

Thêm 60 cán bộ y tế lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19

Thứ Ba, 14/09/2021

Sáng 14/9, Sở Y tế tổ chức lễ xuất quân tiễn 60 cán bộ đoàn số 4 (40 người) và đoàn số 5 (20 người) lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19.

Dự lễ xuất quân có đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; Lê Hồng Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tặng quà các thành viên đoàn công tác. Ảnh: Dương Chung

Đoàn cán bộ số 4 và số 5 của tỉnh chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương do bác sĩ CKI Hồ Sĩ Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và Thạc sĩ y khoa Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên làm Trưởng đoàn công tác.

Trong 60 cán bộ có 20 bác sĩ, 32 điều dưỡng và 8 kỹ thuật viên xét nghiệm đến từ các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Đây đều là những bác sĩ, cán bộ y tế có năng lực, trình độ cao, giàu y đức, nhiệt huyết với công việc, có kinh nghiệm chống dịch Covid-19, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn trong hoạt động xét nghiệm, điều trị, chăm sóc bệnh nhân và những nhiệm vụ khác.

Trước khi lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19, 60 cán bộ trong đoàn đã được tập huấn, củng cố kiến thức chuyên môn về chăm sóc, điều trị cho người bệnh và các kỹ năng về phòng dịch, đảm bảo an toàn và được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Như vậy, tính từ ngày 13/7 đến nay, tỉnh đã cử tổng số 140 cán bộ y tế tham gia chi viện chống dịch cho các tỉnh thành phía Nam. Hiện nay, đoàn số 1 của tỉnh với 40 cán bộ đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về địa phương. Các đoàn công tác còn lại đang tiếp tục làm nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành biểu dương, động viên tinh thần xung kích, không ngại gian khổ, hiểm nguy của đội ngũ cán bộ y tế tham gia đoàn công tác.

Đồng chí nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay vẫn diễn biến rất phức tạp, vì vậy, các cán bộ trong đoàn cần phát huy hết năng lực, trình độ chuyên môn, nêu cao tinh thần, tình đoàn kết, phối hợp tốt với Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương nhằm góp phần sớm đẩy lùi dịch Covid-19, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo tỉnh và sự kỳ vọng của nhân dân.

Trong thời gian làm nhiệm vụ, các cán bộ trong đoàn phải luôn giữ tinh thần lạc quan, khắc phục khó khăn để điều trị và chăm sóc tốt nhất cho người bệnh; đồng thời, tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch để bảo đảm an toàn cho bản thân.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã tặng quà, chúc sức khỏe các thành viên trong đoàn công tác. Đồng chí đề nghị Sở Y tế phải phối hợp chặt chẽ với Sở LĐ – TB & XH, Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh luôn quan tâm chăm lo đời sống của cán bộ, bác sĩ trong đoàn.

Cũng nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh và Công đoàn ngành Y tế đã trao quà hỗ trợ cho các cán bộ đoàn số 4 và số 5.

Quỳnh HươngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: