Thời Sự

Mẹ và em gái bệnh nhân N.T.D cũng đã khỏi bệnh

Thứ Năm, 20/02/2020

Sau các lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19, ngày 20/2/2020, cháu N.G.L 3 tháng tuổi, ở xã Quất Lưu (Bình Xuyên) dương tính với Covid-19 đã khỏi bệnh và được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho xuất viện về điều trị tích cực tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà. Đây là trường hợp được các y, bác sĩ và người dân rất mong đợi, bởi bé gái là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện đầy đủ.

Mẹ và em gái bệnh nhân N.T.D được công bố khỏi bệnh, chuyển sang khu vực điều trị tích cực. Ảnh Trà Hương

Trước đó, qua giám sát dịch tễ, bé gái N.G.L có các triệu chứng quấy khóc, sốt nhẹ, chảy nước mũi. Ngày 9/2, bé được đưa vào điều trị tại khu vực cách ly đặc biệt tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà. Đến ngày 11/2, bé và mẹ đã được chuyển tới Bệnh viện Nhi Trung ương để cách ly và điều trị.

Cũng trong ngày 20/2, hai bệnh nhân đang được điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà là bà P.T.T, 49 tuổi và em N.T.T.D, 16 tuổi là mẹ và em gái bệnh nhân N.T.D cũng đã khỏi bệnh và chuyển sang khu vực điều trị tích cực sau các lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19.

Trước đó, chiều 18/2/2020, bệnh nhân P.T.B, xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) và bệnh nhân N.T.N, xã Thiện Kế (Bình Xuyên) cũng được công bố khỏi bệnh. Đây là 2 trường hợp dương tính với Covid-19 đầu tiên được bệnh viện tuyến huyện điều trị khỏi. Như vậy, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà đã điều trị khỏi cho 4 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Nguyễn Khánh


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc