Thời Sự

Kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại một số doanh nghiệp

Thứ Năm, 20/02/2020

 

Sáng 20/2/2020, Sở Kế hoạch và Đầu Tư phối hợp với Sở Y tế và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống Covid -19 tại Công ty Electronic Han Sungwon Việt Nam và Công ty TNHH Saiyida Vina Technology.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Công ty Electronic Hansungwon Việt Nam, Cụm kinh tế -xã hội Hợp Thịnh (Tam Dương). Ảnh: Thế Hùng

Theo báo cáo, Công ty Electronic Han Sungwon Việt Nam, chuyên sản xuất dây tai nghe cho Sam Sung, đang hoạt động tại cụm KT-XH xã Hợp Thịnh (Tam Dương), đi vào hoạt động từ tháng 10/2019, hiện có 200 công nhân.

Công ty có 7 người Trung Quốc đang làm việc, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 có 4 người về Trung Quốc và quay trở lại sau Tết. Hiện, những người này sức khỏe ổn định không có biểu hiện sốt, ốm; quá trình di chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam không qua vùng dịch; 4 công nhân này đang được cách ly, làm việc ở phòng riêng.

Công ty TNHH Saiyida Vina Technology là doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, khu Đồi Me, xã Yên Lập (Vĩnh Tường). Công ty có 1.100 lao động, trong đó có 13 người nước ngoài; hiện đã có 7 người gồm 1 Hàn Quốc, 6 Trung Quốc đã sang Việt Nam, còn 6 người hiện vẫn đang ở Trung Quốc chưa sang; 7 người này hiện sức khỏe ổn định không có biểu hiện ốm, sốt và được cách ly làm việc.

Để phòng, chống Covid-19, cả hai công ty triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng khuyến cáo của ngành Y tế và của tỉnh. Toàn bộ cán bộ, công nhân lao động trước khi vào làm việc được kiểm tra, đo thân nhiệt 2 lần/ngày; được cấp 2 khẩu trang mới đeo hàng ngày tại nơi làm việc, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn; thường xuyên lau chùi, quét dọn sàn nhà xưởng, nhà kho, căng tin và phun khử trùng toàn công ty.

Đánh giá cao công tác phòng, chống dịch tại hai công ty, đoàn kiểm tra đề nghị hai công ty tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống Covid – 19; tăng cường vệ sinh môi trường, phun khử trùng; tiếp tục thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt cho người lao động.

Đoàn mong muốn hai công ty tiếp tục ổn định sản xuất, cùng tỉnh vượt qua khó khăn. Tỉnh Vĩnh Phúc luôn chia sẻ, cùng tháo gỡ khó khăn với các công ty.

Mai Anh


 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc