Thời Sự

Họp bàn về công tác quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030 và kết quả lập phương án phân bổ, khoanh vùng đất đai trong quy hoạch tỉnh

Thứ Hai, 13/09/2021

Chiều 13/9, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe UBND các huyện, thành phố báo cáo tiến độ, kết quả lập phương án quy hoạch sử dụng đất (QHSDĐ) giai đoạn 2021-2030; Sở Tài Nguyên và Môi trường báo cáo tiến độ, kết quả lập phương án khoanh vùng đất đai trong quy hoạch tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Chu Kiều

Theo báo cáo, đến nay, các huyện, thành phố đã cơ bản hoàn thành việc lập phương án QHSDĐ cấp huyện, giai đoạn 2021-2030 và đã thông qua tại kỳ họp HĐND cấp huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đơn vị tư vấn quy hoạch tỉnh báo cáo định hướng QHSDĐ cấp tỉnh trên cơ sở tích hợp quy hoạch các ngành, lĩnh vực; xác định nhu cầu sử dụng đất cho phát triển các không gian chức năng.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đề nghị đơn vị tư vấn quy hoạch tỉnh chuyển cho các huyện, thành phố nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh để các địa phương làm căn cứ xác định dự án, nhu cầu sử dụng đất.

Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương thống nhất phương án QHSDĐ, trình UBND tỉnh phê duyệt trước ngày 20/9/2021.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp, thống nhất với Sở Công thương, ngành Điện lực để lắp đặt hạ tầng điện phù hợp với nhu cầu phát triển của các khu công nghiệp; các ngành, địa phương tiếp tục rà soát nhu cầu sử dụng đất để kịp thời chỉnh sửa, đáp ứng tốt định hướng phát triển KT-XH của tỉnh.

Lưu Nhung

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: