Thời Sự

41 cán bộ, tình nguyện viên tham gia hỗ trợ chống dịch từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về có sức khỏe ổn định

Thứ Hai, 13/09/2021

Tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh từ ngày 27/4 đến nay là 234 trường hợp. Trong ngày, không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Số trường hợp trở về từ các vùng có dịch của các tỉnh/thành phố khác là 12.329 người (tăng 51); đang cách ly tập trung 1.424 trường hợp; đang cách ly tại nhà 1.095 trường hợp.

Trong ngày, 41 cán bộ, tình nguyện viên tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về đã thực hiện cách ly y tế tập trung tại tỉnh (cơ sở cách ly Khách sạn Yến Ngọc). Tình hình sức khỏe của các cán bộ, tình nguyện viên ổn định, đang lấy mẫu bệnh phẩm và đang chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Kết quả triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 8, tổng số tiêm được trong ngày 12/9 là 2.088 người, lũy tích 2.088 người, đạt 2,9%, dự kiến hoàn thành trước ngày 21/9.

Về công tác quản lý xuất nhập cảnh, hoạt động của người nước ngoài, trong ngày, có 2 người nước ngoài đến khai báo tạm trú trên địa bàn tỉnh với mục đích cách ly.

Hiện, toàn tỉnh có tổng số 2.586 người nước ngoài làm việc, thăm thân, cách ly tại 288 cơ quan, doanh nghiệp, trường học; trong đó, có 72 người nước ngoài đang cách ly sau khi nhập cảnh tại Khách sạn DIC Star.

Lực lượng công an tổ chức kiểm tra, nhắc nhở 9 doanh nghiệp, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh; chưa phát hiện cơ sở vi phạm quy định phòng, chống dịch. Công an huyện Bình Xuyên tuần tra, phát hiện 5 người ở thị trấn Đạo Đức, huyện Bình Xuyên đi thuyền qua sông Cà Lồ (đoạn giáp ranh với xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội) để vào địa bàn tỉnh, hiện đã yêu cầu cách ly tập trung các trường hợp trên và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Xử phạt 17 trường hợp số tiền 21,5 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng; 2 trường hợp số tiền 650.000 đồng về hành vi bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định; phạt tiền 1 doanh nghiệp số tiền 15 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Lực lượng công an tại 9 chốt kiểm soát, phòng dịch cấp tỉnh và 26 chốt kiểm soát cấp huyện trên các tuyến đường trọng yếu dẫn vào địa bàn tỉnh đã chủ trì kiểm tra 13.663 lượt phương tiện, 19.407 lượt người; yêu cầu quay trở lại địa phương 245 phương tiện không đáp ứng các yêu cầu phòng, chống dịch; cho vào địa bàn tỉnh đối với 14.579 người có phiếu xét nghiệm âm tính hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong vòng 72 tiếng trước khi vào tỉnh; hướng dẫn khai báo y tế điện tử 6.537 lượt người, chưa phát hiện trường hợp nghi nhiễm bệnh; tiếp nhận 3.946 tờ khai của công dân trên phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch.

Bàn giao chính quyền địa phương xử phạt 7 trường hợp không đeo khẩu trang. Phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố đưa 12 người về từ vùng dịch thực hiện giám sát, cách ly.

Trong ngày, lực lượng Công an và chính quyền cơ sở đã tiếp nhận 13 tin báo của người dân tố giác về các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 với các hành vi như không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, trốn tránh chốt kiểm dịch... qua đó làm cơ sở triển khai các biện pháp xử lý vi phạm.

Thúy Nga

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: