Thời Sự

Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống Covid-19

Thứ Ba, 18/02/2020

Chiều 18/2/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh họp, nghe báo cáo công tác phòng, chống Covid-19. Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do chủng mới vi rút corona gây ra tỉnh kết luận cuộc họp. Ảnh Dương Chung

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến ngày 18/2/2020, toàn tỉnh ghi nhận 11 trường hợp dương tính với Covid-19; trong đó, huyện Bình Xuyên 9 trường hợp, Tam Dương 1 trường hợp và Tam Đảo 1 trường hợp.

Đặc biệt, từ ngày 13/2/2020 đến nay chưa ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm bệnh. Hiện đã có 5/11 trường hợp được xuất viện; 6 trường hợp còn lại tiếp tục được cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà. Trên địa bàn tỉnh có 470 trường hợp được theo dõi, giám sát; trong số đó, 76 trường hợp đang được tiếp tục cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế; 95 trường hợp được cách ly tại khu cách ly tập trung.

Để kịp thời ứng phó với diễn biến phức tạp của Covid-19, Ban Chỉ đạo thường xuyên tổ chức các cuộc họp nhanh, thông tin kịp thời nắm bắt tình hình, chỉ đạo giải quyết các công việc phát sinh.

Đồng thời, chỉ đạo Sở Y tế tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế các tuyến trên địa bàn tỉnh hướng dẫn giám sát và phòng chống, chẩn đoán, điều trị bệnh; tổ chức truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát tờ rơi cho người dân; kích hoạt toàn bộ hệ thống giám sát, điều tra dịch tễ, điều trị tại các cơ sở y tế, sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân và phòng chống nhiễm khuẩn tại bệnh viện để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập và lây lan.

Khẳng định tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, kết quả đã làm trong công tác này để mọi người dân yên tâm, không lo lắng; đồng thời, lên án những kỳ thị về người Vĩnh Phúc.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chịu trách nhiệm đầu mối thống nhất về thông tin; các cơ quan nghiêm túc thực hiện chế độ trực 24/24h. Công tác phòng chống dịch phải đi đôi với thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương.

Về công tác phòng, chống, dập dịch, đồng chí yêu cầu các cấp, ngành, thành viên Ban chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra đến các địa phương; MTTQ các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền và có kế hoạch chi tiết cụ thể đến từng địa bàn cụ thể; thực hiện nghiêm chế độ cách ly với nhiều hình thức và quy mô, mức độ khác nhau.

Các lực lượng thực hiện nghiêm với tinh thần chia sẻ, không kỳ thị, có tinh thần tương thân tương ái, cùng chung sức chung tay giúp người dân đẩy lùi dịch bệnh. Nắm bắt, rà soát để cung cấp đủ vật tư, y tế, bảo đảm đủ nhu yếu phẩm cho người dân trong vùng dịch.

Đồng chí giao Sở Y tế xây dựng kịch bản cao hơn khi tình huống xấu xảy ra; các sở, ngành, các huyện, thành phố cũng phải xây dựng kịch bản cụ thể cho tình huống này.

Đồng thời, tập trung chỉ đạo giải quyết tốt vấn đề môi trường trong khu vực cách ly và các địa phương trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND các huyện khắc phục hệ thống truyền thanh phục vụ công tác tuyên truyền. Bên cạnh đó không lơ là trong việc phòng, chống dịch H5N6 …

Thiệu Vũ

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: