Thời Sự

4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh, ra viện trong 1 ngày

Thứ Ba, 18/02/2020

Sáng nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đã cho 2 bệnh nhân còn lại của Vĩnh Phúc đang điều trị tại bệnh viện này ra viện. Như vậy, 5 bệnh nhân nhiễm Covid-19 của Vĩnh Phúc điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đã khỏi bệnh và ra viện (trước đó, ngày 10/2, 3 bệnh nhân đã được bệnh viện này cho xuất viện).

Chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Trung tâm Điều trị viêm đường hô hấp cấp. Ảnh Trà Hương

 

Chiều nay, Trung tâm Điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp (Phòng khám Đa khoa Quang Hà) cũng cho 2 trong số 5 bệnh nhân đang điều trị tại đây ra viện. 2 bệnh nhân nữa cũng đã âm tính lần 2, dự kiến xuất viện trong 1-2 ngày tới.

Như vậy, Vĩnh Phúc đã có 7/11 trường hợp nhiễm Covid-19 được xuất viện, 2 bệnh nhân nữa cũng đã có kết quả âm tính lần 1. Tính chung cả nước, đã có 11/16 bệnh nhân nhiễm Covid-19 xuất viện. Đây là thành công lớn trong công tác điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hôm nay là ngày thứ 5 liên tiếp, nước ta không xuất hiện thêm bệnh nhân mới. Công tác phòng, chống dịch bệnh tiếp tục được triển khai quyết liệt. Chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh đã họp, tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp, nhắc nhở các đơn vị triển khai tốt các biện pháp phòng dịch.

Trong khi đó, trên thế giới đã có 73.335 trường hợp nhiễm, 1.874 người tử vong (5 trường hợp ngoài Trung Quốc lục địa).

N.PTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: