Thời Sự

Thêm 4 bệnh nhân dương tính với Covid-19 được điều trị khỏi

Thứ Ba, 18/02/2020

Chiều 18/2/2020, 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19 được điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, gồm bệnh nhân P.T.B, xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) và bệnh nhân N.T.N, xã Thiện Kế (Bình Xuyên) đã chính thức được công bố khỏi bệnh.

Chiều ngày 18/2 hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị, cách ly tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà (Bình Xuyên) khỏi bệnh và được cho ra viện. Ảnh Trà Hương

Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân N.T.N là công nhân Công ty TNHH Nihon Plast Việt Nam, nhiễm bệnh trong thời gian đi tập huấn tại Vũ Hán (Trung Quốc) và bệnh nhân P.T.B bị lây nhiễm chéo từ bệnh nhân N.T.D (bệnh nhân dương tính với Covid-19 đã xuất viện vào ngày 10/2).

Sau quá trình điều trị tích cực, hiện nay, sức khỏe của 2 bệnh nhân ổn định, không còn các triệu chứng nhiễm vi rút. 2 bệnh nhân đã được tiến hành xét nghiệm 3 lần, trong đó, 2 lần sau đều cho kết quả âm tính, đủ điều kiện xuất viện. Sau khi chính thức khỏi bệnh, các bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi và chuyển sang giai đoạn chăm sóc phục hồi sức khỏe tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà trong thời gian 7 ngày.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế và huyện Bình Xuyên đã tặng hoa chúc mừng các bệnh nhân hồi phục sức khỏe; đồng thời, đánh giá cao công tác điều trị của các y, bác sĩ.

Nhân dịp này, Bệnh viện Phổi Trung ương đã hỗ trợ thuốc và các trang thiết bị, vật tư, hóa chất gồm: Quần áo phòng dịch, khẩu trang N95, khẩu trang y tế, vitamin C, nước rửa tay, gel sát khuẩn… cho Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà. Đây là món quà ý nghĩa giúp các y bác sĩ thực hiện công tác điều trị và phòng, chống dịch bệnh hiệu quả hơn.

Cũng trong sáng 18/2, 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19 có hộ khẩu thường trú tại Vĩnh Phúc là anh P.V.C, thị trấn Hợp Hòa (Tam Dương) và bà N.T.Y, xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) cũng chính thức được điều trị khỏi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Như vậy, đến nay, toàn quốc đã có 11/16 bệnh nhân dương tính với Covid-19 khỏi bệnh. Tình hình sức khỏe của các bệnh nhân còn lại cũng đang tiến triển tốt, dự kiến sẽ sớm ra viện trong vài ngày tới.

Quỳnh HươngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: