Thời Sự

Kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại các doanh nghiệp

Thứ Ba, 18/02/2020

Ngày 18/2/2020, Sở KH&ĐT phối hợp với Sở Y tế, Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Công ty TNHH Dệt Hiểu Huy (Cụm công nghiệp Lai Sơn, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên) và Công ty TNHH May mặc Việt Thiên (Cụm Công nghiệp Đồng Sóc, xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường).

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Công ty TNHH Dệt Hiểu Huy. Ảnh Thế Hùng

Qua kiểm tra cho thấy, 2 doanh nghiệp này đều có người Trung Quốc làm việc. 2 doanh nghiệp đã thông báo đến người Trung Quốc hoãn việc trở lại làm việc tại Việt Nam trong thời gian có dịch.

Riêng đối với các lao động đã quay trở lại Việt Nam làm việc, 2 doanh nghiệp đã bố trí cách ly trong 14 ngày theo đúng quy định, có sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng; hiện sức khỏe những người này vẫn ổn định; riêng Công ty TNHH Dệt Hiểu Huy cách ly các đối tượng này 24 ngày.

Các doanh nghiệp đã tuân thủ nghiêm các quy định, thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 như trang bị, yêu cầu người lao động đeo khẩu trang đầy đủ, rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt 2 lần/ngày cho 100% người lao động tại các vị trí ra vào, nhằm kịp thời sàng lọc và phát hiện nhân viên có nhiệt độ cơ thể bất thường để xử lý kịp thời…

Đoàn kiểm tra đã đề nghị Công ty TNHH Dệt Hiểu Huy cần bố trí nhân viên y tế bằng cách hợp đồng với cán bộ y tế trên địa bàn phường đơn vị đứng chân để thực hiện việc đo thân nhiệt cho người lao động và triển khai thực hiện các biện pháp phòng,chống dịch bệnh tại đơn vị. Hai doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người lao động không hoang mang cũng không chủ quan với dịch bệnh; đồng thời tăng cường vệ sinh môi trường, xưởng sản xuất, xử lý rác thải theo đúng quy định.

Thúy HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: