Thời Sự

Dịch bệnh Covid-19 lan đến châu Phi, châu Âu có trường hợp tử vong đầu tiên

Thứ Bảy, 15/02/2020
Pháp ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do dịch Cvid-19 trong ngày hôm nay

Theo thông tin Bộ Y tế, tính đến 18h hôm nay (15/2), 29 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận 67.185 người mắc, 1.527 người tử vong do dịch bệnh Covid.

Đáng chú ý, dịch đã lan đến châu Phi khi Ai Cập đã công bố bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên. Tại Pháp đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do dịch bệnh này.

Hiện Pháp có 11 ca mắc, 4 trường hợp đã phục hồi. Như vậy, dịch bệnh Covid-19 đã lan ra 4 châu lục, số người mắc tiếp tục tăng, nhất là ở Trung Quốc.

Ở Việt Nam, hôm nay không có thay đổi, vẫn có 16 trường hợp mắc, trong đó 7 trường hợp đã phục hồi; 61 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng; 602 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly, theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19.

Sáng nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Thứ trưởng đánh giá cao nỗ lực phòng, chống dịch bệnh của Vĩnh Phúc, đồng thời đề nghị tỉnh cần tiếp tục làm tốt việc khoanh vùng, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan, nhất là phải “phát hiện sớm, cách ly nhanh”.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên. Ảnh Dương Chung
Buổi chiều, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh ở một số doanh nghiệp, địa phương, cơ sở lưu trú và khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 834. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương, doanh nghiệp quán triệt tinh thần chống dịch như chống giặc, không được chủ quan, lơ là; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

N.P


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc