Thời Sự

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Bình Xuyên

Thứ Bảy, 15/02/2020

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Dương Chung
Sáng 15/2/2020, Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Vĩnh Phúc về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dự buổi làm việc có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Bình Xuyên.

 

Khẳng định Vĩnh Phúc đang làm rất tốt việc khống chế Covid-19 trên địa bàn, cuộc sống người dân vẫn diễn ra bình thường, ít bị xáo trộn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn cho biết thời gian tới, dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nhưng Vĩnh Phúc sẽ nỗ lực, quyết tâm ở mức cao nhất nhằm khống chế dịch bệnh, hạn chế tối đa thiệt hại do Covid-19 gây ra.

Báo cáo tình hình phòng chống Covid-19 với Đoàn công tác, đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Bình Xuyên; Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Sơn Lôi; Tổ công tác của Bộ Y tế được tăng cường về huyện Bình Xuyên đều khẳng định công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện Bình Xuyên đã và đang được triển khai thực hiện quyết liệt, đúng hướng dẫn.

Ngoài xã Sơn Lôi, hiện toàn huyện còn cách ly 137 hộ gia đình, 102 người đang được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh. Trên địa bàn huyện đã thành lập các chốt phòng, kiểm soát Covid-19 tại những địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao nhằm hạn chế, kiểm soát sự lây lan, tăng cường tuyên truyền hướng dẫn người dân. Tính đến thời gian này, những trường hợp có nguy cơ lây lan, mắc nhiễm Covid-19 đã được giám sát rất chặt chẽ, kiểm soát tốt về mặt y tế, đặc biệt là tại xã Sơn Lôi.

Trong thời gian tới, huyện đề nghị T.Ư, tỉnh tăng cường hỗ trợ trang thiết bị y tế; đảm bảo nhu yếu phẩm hàng ngày cho người dân tại các khu vực cách ly...

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, đại diện Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam trao tặng người dân xã Sơn Lôi xà phòng diệt khuẩn Lifebuoy, Vim sạch khuẩn với tổng giá trị 250 triệu đồng. Ảnh Dương Chung
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao những nỗ lực của Vĩnh Phúc trong công tác phòng, chống Covid-19. Đặc biệt là sự sát cánh của truyền thông trong việc đồng hành cùng các cấp ủy, chính quyền trong công tác ngăn ngừa, chặn Covid-19.

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị trong thời gian tới Vĩnh Phúc cần tiếp tục làm tốt công tác khoanh vùng, chặn dịch lây lan, đảm bảo yêu cầu “phát hiện sớm, cách ly nhanh”.

Truyền thông cả nước nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phản ảnh chân thực cuộc sống của người dân, những nỗ lực của Vĩnh Phúc trong quá trình ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19 để người dân cả nước hiểu và chung tay với Vĩnh Phúc chống dịch .

Nhằm chung tay cùng người dân Vĩnh Phúc nói chung và người dân Bình Xuyên nói riêng ngăn chặn, đẩy lùi Covid-19, đại diện Công ty TNHH Quốc tế Unilever đã trao tặng người dân xã Sơn Lôi 11 nghìn bánh xà phòng diệt khuẩn Lifebuoy và 3 nghìn chai Vim sạch khuẩn, tổng giá trị 250 triệu đồng.

 

Được biết, ngay sau khi WHO công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam đã chủ động chung tay cùng Bộ Y tế góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc thông qua việc tài trợ miễn phí các sản phẩm vệ sinh cá nhân và vệ sinh nhà cửa cho 18 bệnh viện thuộc Bộ Y Tế và 1.000 trường học ở các tỉnh có nguy cơ cao với tổng giá trị gần 3,5 tỷ đồng.

Đồng thời công ty còn phối hợp với Bộ Y Tế và Bộ GD&ĐT xây dựng và phân phối các tài liệu truyền thông đến bệnh viện, trường học, địa điểm công cộng, lắp đặt các bồn rửa tay miễn phí tại các địa điểm công cộng tiềm tàng nguy cơ lây lan dịch bệnh cao trên toàn quốc.


 

Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: