Thời Sự

Họp báo về công tác phòng, chống Covid – 19 của Vĩnh Phúc

Thứ Sáu, 14/02/2020

Chiều 14/2/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp báo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19 trên địa bàn tỉnh. Các đồng chí: Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Hải, Tỉnh ủy viên,Giám đốc Sở Y tế đồng chủ trì họp báo. Tham dự cuộc họp báo có đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh thông tin tới các phóng viên tình hình dịch bệnh tại Vĩnh Phúc. Ảnh Trà Hương

Mở đầu buổi họp báo, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh thông tin nhanh đến các phóng viên về công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Vĩnh Phúc. Thực hiện Văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị của Chính phủ, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã kịp thời chỉ đạo và huy động toàn thể hệ thống chính trị vào cuộc với tinh thần quyết liệt, trách nhiệm cao nhất thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằm phòng, chống Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh tại buổi họp báo. Ảnh Trà Hương

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nguyễn Thanh Hải, báo cáo khái quát diễn biến, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, tính đến 7h sáng ngày 14/2/2020, trên địa bàn Vĩnh Phúc đã có 11 trường hợp dương tính với Covid – 19; trong đó có 3 trường hợp đã được ra viện, 8 trường hợp còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

Có 74 trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát; 357 trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid – 19 được theo dõi; 37 trường hợp được cách ly và theo dõi tại cơ sở cách ly điều trị; 91 trường hợp được cách ly và theo dõi tại cơ sở cách ly tập trung.

Chia sẻ với phóng viên về công tác phòng, chống Covid – 19 của địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành nhấn mạnh đến sự chủ động, tích cực và quyết liệt, kịp thời của tỉnh và các cơ quan chức năng trên địa bàn.

Từ việc nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo, ban hành các văn bản thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về bản chất Covid – 19 cũng như cách phòng ngừa, tránh lây lan căn bệnh này; thông tin rộng rãi về quyết định khoanh vùng, cách ly y tế xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) để nâng cao hiệu quả phòng chống, dập dịch trên địa bàn; thông tin về hoạt động trưng dụng 1 số cơ sở vật chất để xây dựng Bệnh viện Bệnh lý hô hấp nhằm chủ động, sẵn sàng ở mức cao nhất cho các tình huống phát sinh.

Thời gian tới, dự báo tình hình dịch bệnh Covid – 19 còn nhiều diễn biến phức tạp nhưng Vĩnh Phúc sẽ nỗ lực, quyết tâm ở mức cao nhất nhằm khống chế dịch bệnh, hạn chế tối đa thiệt hại do Covid – 19 gây ra.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm thiết thực của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và các địa phương trong cả nước trong việc tuyên truyền sâu rộng công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống, dập dịch của tỉnh; qua đó góp phần để nhân dân cả nước chia sẻ, động viên, chung tay cùng Vĩnh Phúc phòng, chống thành công Covid – 19.

Tại buổi họp báo, đã có 15 phóng viên của các cơ quan báo chí đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến công tác phòng chống Covid – 19 của tỉnh. Các câu hỏi tập trung vào việc làm rõ quá trình các trường hợp bị lây nhiễm như thế nào, công tác quản lý, theo dõi, giám sát và điều trị cho các bệnh nhân và trường hợp nghi ngờ lây nhiễm ra sao; giải pháp chăm lo cho đời sống người dân trong vùng cách ly tập trung và cách ly tại cộng đồng; có hay không vấn đề kỳ thị người Vĩnh Phúc và nếu có thì tỉnh xử lý vấn đề này như thế nào; tình hình 3 trường hợp đã khỏi bệnh liệu có khả năng gây nguy hiểm cho cộng đồng nữa hay không, các trường hợp còn đang điều trị sức khỏe ra sao?

Các đồng chí chủ trì họp báo trực tiếp trả lời một số câu hỏi thuộc thẩm quyền, đồng thời đề nghị lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Bình Xuyên trả lời tại chỗ các câu hỏi của phóng viên.

Sau gần 2 giờ đồng hồ làm việc, buổi họp báo kết thúc và được hầu hết các phóng viên ghi nhận là thành công bởi Ban tổ chức đã giải đáp được cơ bản những thắc mắc của phóng viên xung quanh công tác phòng chống, dập dịch của tỉnh nhà; qua đây cũng xóa tan nhiều nghi ngờ, thông tin chưa xác thực hoặc sai lệch về dịch bệnh Covid – 19 ở Vĩnh Phúc.

Kết thúc buổi họp báo, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn đến các phóng viên đã quan tâm, đến dự, theo dõi, đặt câu hỏi và đưa tin về công tác phòng chống, dập dịch của Vĩnh Phúc.

Bên cạnh phản ánh những nỗ lực trong công tác phòng, chống Covid-19, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí thông tin đầy đủ, toàn diện các hoạt động phát triển KT-XH, việc triển khai Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Quang Nam

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: